Phó thủ tướng Úc có con riêng với thư ký

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull ra lệnh cấm các bộ trưởng quan hệ tình dục với cấp dưới, sau vụ bê bối ngoại tình của Phó Thủ tướng Barnaby Joyce.
Thủ tướng Turnbull chỉ trích vụ ngoại tình của Phó thủ tướng Joyce và cấp dưới tại cuộc họp báo ở Canberra hôm 15/2, một tuần sau khi vụ bê bối đẩy chính quyền của ông Turnbull vào hỗn loạn và gây căng thẳng cho liên minh đảng Tự do và đảng Quốc gia của ông Joyce.
Tuy nhiên, ông Turnbull không đề cập đến chuyện sa thải ông Joyce vì lo ngại nguy cơ liên minh đảng Tự do và Quốc gia mất thế đa số tại quốc hội, hiện chỉ hơn phe đối lập một ghế.
Thủ tướng Turnbull nói thêm lệnh cấm đã chính thức có hiệu lực và ông Joyce sẽ phải cân nhắc vị trí lãnh đạo đảng Quốc gia của mình.
Phó Thủ tướng Joyce, người vận động cho “giá trị gia đình”, đã kết hôn được 24 năm, đang chờ đón đứa con sắp sinh của cựu thư ký báo chí Vikki Campion, 33 tuổi và ông, vào tháng 4 tới.
Hôm 13/2, ông Joyce, người đã ly dị vợ hồi cuối năm ngoái, gửi lời xin lỗi đến vợ cũ, các con gái, “người tình” Campion, các thành viên liên minh đảng cầm quyền và cử tri nhưng không cho thấy ông có ý định từ chức

Xem thêm

Nhận báo giá qua email