Phong cách của người Canadians

New York: Trong cuộc tranh cúp vô địch quần vợt Hoa Kỳ diễn ra trong ngày thứ bảy 7 tháng 9, tay vợt nữ 19 tuổi, Bianca Andreescu của Canada đã oanh liệt hạ tay vợt kỳ cựu Serena Williams của Hoa Kỳ, để đoạt cúp bạc. Đây là cúp vô địch quần vợt lớn trên thế giới, đầu tiên mà một lực sĩ người Canadian đã đoạt được.
Thêm những nể phục đến cho tay vợt thiếu nữ Bianca Andreescu là đây là năm đầu tiên, cô ta đủ điều kiện để vào vòng tranh một cúp vô địch lớn, và đã đoạt cúp ngay trong năm đầu.
Trong hôm thứ bảy, trên 20 ngàn khán giả ngồi chật cầu Arthur Ashe ở New York, đã cổ võ cho gà nhà là tay vợt Serena Williams, nhưng tiếc thay cô ta đã không thắng cuộc.
Thắng chức vô địch quần vợt Hoa Kỳ, ngoài cúp bạc, tay vợt Bianca Andreescu đã nhận được số tiền thưởng là 3.86 triệu Mỹ kim.
Khi đứng ra nhận cúp, và bên cạnh là tay vợt Serena Williams, tay vợt thiếu nữ Bianca Andreescu đã nói là cô biết là đa số khán giả ngồi trong cầu trường, đã muốn cho tay vợt Serena Willams thắng, nhưng cô đã đoạt chức vô địch và cô xin lỗi là đã làm buồn lòng những khán giả: Đúng là phong cách lịch sự của một người Canadian tiêu biểu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email