Phòng cấp cứu bệnh viện bị đóng cửa vì thiếu bác sĩ

Red Lake, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 28 tháng 3, một bệnh viện ở một thị trấn nhỏ trong tỉnh bang Ontario đã phải cho đóng cửa phòng cấp cứu, vì thiếu bác sĩ.
Trong hai ngày cuối tuần qua, bệnh viện Red Lake Margaret Cochenous Memorial đã phải đóng cửa vì không có bác sĩ trực, những bệnh nhân cần được cấp cứu đã được chở tới phòng cấp cứu bệnh viện Dryden Regional Health, cách thị trấn Red Lake 216 cây số.
Đây là lần đầu tiên trong vòng 30 năm qua mà một phòng cấp cứu ở một bệnh viện miền tây bắc của tỉnh bang Ontario phải đóng cửa vì thiếu bác sĩ.
Thị trấn Red Lake có trên 4 ngàn dân và nằm cách thành phố Thunder Bay khoảng 530 cây số về hướng tây bắc. Thị trấn Red Lake cũng nằm cách biên giới tỉnh bang Manitoba khoảng 100 cây số.
Bác sĩ Akila Whiley, bác sĩ trưởng của bệnh viện Red Lake thì bệnh viện này thiếu hụt bác sĩ từ tháng 11 năm ngoái 2021 và cho đến nay thì sự thiếu hụt trở nên trầm trọng hơn.
Theo như bảng cấp số của bộ y tế thì bệnh viện Red Lake cần ít nhất 7 bác sĩ, nhưng hiện nay chỉ có khoảng 5 bác sĩ làm việc, mà không phải tất cả 5 bác sĩ này có kinh nghiệm làm việc triong phòng cấp cứu.
Tình trạng thiếu hụt bác sĩ là tình trạng chung cho các bệnh viện nhỏ nằm ở miền tây bắc tỉnh bang Ontario.
Để ngăn bớt sự thiếu hụt bác sĩ ở miền tây bác tỉnh bang Ontario, mới đây thủ hiến Doug Ford đã loan báo việc gia tăng thêm số sinh viên y khoa và các bác sĩ tập sự ở trường đại học y khoa Northern Ontario: trường này sẽ có thêm 30 chỗ cho sinh viên y khoa và 41 chỗ cho các bác sĩ tập sự trong vòng 5 năm sắp tới.

Nhận báo giá qua email