Phóng viên gây xôn xao khi tường thuật tin bằng 6 thứ tiếng

Philip Crowther, phóng viên cộng tác với thông tấn xã AP, hôm 22/2 đăng video tổng hợp lại các cảnh anh đưa tin trực tiếp từ Quảng trường Tự do ở thủ đô Kiev, Ukraine. Trong đó, Crowther nói thành thạo 6 thứ tiếng gồm tiếng Anh, Luxembourg, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức.

Video của phóng viên 41 tuổi này nhanh chóng lan truyền khắp Twitter, thu hút hơn 19 triệu lượt xem, hơn 160.000 lượt thích và hơn 29.000 lượt chia sẻ. Người xem đa số bày tỏ ngưỡng mộ khả năng đa ngôn ngữ của Crowther. Một số còn tỏ ra thất vọng khi biết anh đã kết hôn.

Một người bình luận: “Anh ấy phải được trả lương gấp 6 lần”.

Crowther là phóng viên truyền hình và truyền thanh làm việc chủ yếu tại thủ đô Washington, Mỹ. Anh sinh ra ở Luxembourg với cha là người Anh và mẹ là người Đức. Anh trở thành công dân Luxembourg vào năm 2019.

Phóng viên Crowyher hoạt động trong lĩnh vực ngoại giao, chính trị và các vấn đề thời sự. Tại Mỹ, Crowther đã đưa tin về các cuộc tranh luận tổng thống và các cuộc mít-tinh của Trump khắp đất nước. Anh cũng thường xuyên đưa tin về các sự kiện quốc tế nóng hổi từ khắp các nơi trên thế giới.

Crowther từng gây chú ý vào tháng 5/2021, khi ít nhất 30 tiếng súng bất ngờ vang lên trong bản tin anh đưa trực tiếp gần Quảng trường George Floyd ở Minneapolis.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email