Phụ huynh kiện tỉnh bang về kế hoạch tựu trường

Một nhóm phụ huynh Québec đã chính thức đệ đơn kiện chính quyền tỉnh bang với hy vọng bảo đảm một lựa chọn học tập từ xa cho những gia đình không muốn con mình đến lớp vào mùa thu này giữa đại dịch Covid-19.

Hồ sơ kiện được đệ trình bởi luật sư nhân quyền nổi tiếng Julius Grey hồi cuối tuần qua tại Tòa Thượng thẩm Québec vào lúc hàng ngàn học sinh dự trù ​​sẽ quay trở lại lớp học vào cuối tuần này.

Theo luật sư Grey, việc yêu cầu trẻ em đến lớp trực tiếp là vi phạm đặc quyền của cha mẹ chúng để đưa ra những quyết định ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của chúng.

Luật sư nói: “Lập luận của chúng tôi là những vấn đề cơ bản về sự sống, cái chết, an toàn bệnh tật là những vấn đề tự nhiên thuộc về các gia đình chứ không phải của các cơ quan hay người quản lý”.

Sarah Gibson, một bà mẹ hai con và là một trong những nguyên đơn đứng sau vụ kiện, cho biết bà “thực sự hạnh phúc” về việc nộp đơn kiện. Bà bắt đầu bằng một bản kiến ​​nghị trực tuyến kêu gọi thay đổi kế hoạch của tỉnh bang.

Kế hoạch tựu trường gần đây nhất của Québec chỉ cung cấp tùy chọn học tập trực tuyến cho trẻ em được miễn trừ vì lý do y tế – mặc dù một số phụ huynh nói rằng họ gặp khó khăn trong việc ghi chú cho con em mình. Các dịch vụ chỉ được cung cấp nếu một đứa trẻ hoặc một người nào đó trong gia đình của chúng có tình trạng sức khỏe khiến chúng có nguy cơ bị các biến chứng về sức khỏe do Covid-19.

Nguyên Minh (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email