Pickleball: môn thể thao được ưa chuộng nhất ở Hoa Kỳ và Canada.

Toronto: Một trong những môn thể thao được ưa chuộng nhất trong những năm có đại dịch covid ở Hoa Kỳ và Canada là môn pickleball. Môn đánh banh này là tổ hợp của ba loại thể thao: quần vợt, bóng bàn và vũ cầu ( cầu lông).
Môn đánh banh pickleball dùng một cái vợt lớn hơn vợt bóng bàn nhưng lại nhỏ hơn vợt của môn quần vợt.
Người chơi thường có 4 người chia làm 2 phe, và dùng lưới cao như lưới chơi vũ cầu.
Môn thể thao pickleball thích hợp hơn cho những người lớn tuổi, vì họ không phải chạy nhiều như quần vợt, không phải đánh banh nhanh nhẹn như bóng bàn.
Theo những thống kê thì trong vòng 3 năm số lượng người Mỹ chơi pickleball đã gia tăng 159 phần trăm và lên đến mức 8.9 triệu người trong năm 2022.
Tuy nhiên việc chơi môn thể thao pickleball cũng làm “phiền những người hàng xóm ” đang cần những yên tĩnh nghỉ ngơi.
Theo bản tin của đài CNN thì có những cuộc vận động ở nhiều nơi trên đất Mỹ, nhằm ngăn cản sự phát triển xây cất thêm những sân chơi pickleball ở gần những khu dân cư.
Chính quyền nhiều thành phố, chủ nhân các nhà dưỡng lão, các cộng đồng những người hưu trí, đã gặp khó khăn xây cất thêm những sân chơi cho những người ái mộ môn pickleball.
Môn pickleball cũng rất được ưa chuộng ở Canada.
Phóng viên Thời Báo cũng đã chứng kiến những người muốn chơi pickleball trên sân của các trung tâm cộng đồng thành phố Mississauga, đã phải xếp hàng trước cả tiếng đồng hồ để ghi danh, và mỗi nhóm 4 người chỉ có thể chơi nửa tiếng đồng hồ, trước khi phải nhường sân cho một nhóm 4 người khác.
Theo đài CNN thì môn chơi pickleball ồn ào hơn việc chơi quần vợt vì có nhiều người chơi trên sân hơn, trái banh được đánh qua lại nhiều lần hơn và đây là môn thể thao có tính cách gặp gỡ bạn bè nên ngườita cũng nói chuyện nhiều hơn.
Ông Rob Mastroianni, một cư dân ở thành phố Falmouth, tiểu bang Massachusetts, đã vội vã bán căn nhà đang ở, di chuyển qua chỗ khác, sau khi chính quyền thành phố cho xây 1 sân chơi pickleball gần nhà ông.
Một cư dân ở gần một công viên trong thành phố Vienna, tiểu bang Virginia cũng than phiền là người này đã phải nghe những tiếng banh 12 tiếng một ngày, 7 ngày 1 tuần trên sân chơi pickleball gần đó.
Môn thể thao pickle ball dễ chơi hơn so với các môn quần vợt, vũ cầu hay bóng bàn/
Thường thường một nhóm chơi gồm 4 người và người ta chơi môn thể thao này cũng là một cách gặp gỡ bạn bè, có những liên lạc xã hội nhất là cho những người lớn tuổi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email