Một cuộc họp mặt ngoài trời của trung tâm cộng đồng người Việt Mississauga đã diễn ra vào ngày thứ bảy 30 tháng 7 tại công viên RK McMillan Park bên bờ đại hồ Ontario và gần đường Lakeshore Road East.
Sau hai năm trời ngăn cấm vì đại dịch covid, cuối cùng những người Việt sống ở vùng đại thủ phủ Toronto lại có dịp họp mặt với nhau.
Đây cũng là dịp tốt cho nhiều người gặp lại những bạn bè sau nhiều năm xa cách.
Thời tiết trong ngày họp mặt ngoài trời không quá nóng, như những ngày trong tuần trước, với người người dập dìu qua lại
Cuộc họp mặt đã bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng, sau vài lời chào mừng của ông Nguyễn Văn Mạnh, tổng thư ký của trung tâm cộng đồng người Việt.
Tiếp theo đó là những màn nhảy line dance của các thành viên ngay trên sân cỏ, và đã khiến nhiều người qua lại trầm trồ khen ngợi.
Những trò chơi cho những người trẻ cũng diễn ra như là vũ cầu, chơi games..
Những người tham dự cũng được thưởng thức những món ăn nhanh và nóng do một số đầu bếp lành nghề và cũng là những thiện nguyện viên .
Những màn line dance lại tiếp tục sau bữa ăn trưa với những người thích khiêu vũ. Trong khi những người khác thì chuyện trò, chụp hình kỷ niệm hay đi dạo trong công viên.
Công viên RK McMillan nằm phía sau của đường Lakeshore Road East và rất gần với trụ sở của trung tâm cộng đồng người Việt ở Mississauga, và nằm đối diện với công viên Lakefront Promenade, là một trong những công viên nằm bên bờ đại hồ Ontario, được người ta ưa chuộng nhất.
Công viên này không lớn lắm, nhưng rất yên tĩnh và thích hợp cho những người muốn đến công viên tản bộ, tìm một nơi vắng lặng di dưỡng tinh thần, hay chỉ muốn gặp gỡ bạn bè, không ồn áo náo nhiệt như các công viên khác xung quanh.
Đường dành cho người đi bộ trong công viên RK McMillan được thiết kế dọc theo dải đất chạy dài ra bờ hồ và dài 1 cây số, rất thích hợp cho những người đi bộ.
Chúng tôi cũng được biết là có nhiều người Việt ở gần khu công viên, sáng sáng lái xe đến, đậu ở bãi đậu xe và đi bộ trên con đường chạy vòng quanh bờ hồ.
Vùng bờ hồ trước công viên RK McMillan, được che bởi công viên Lakefront Promenade, nên nước lặng, không có sóng, rất thích hợp cho những người chạy những loại thuyền nhỏ như thuyền độc mộc, paddle boat, kayak..
Chúng tôi cũng thấy rất nhiều những paddle boat, kayak, thuyền độc mộc và ngay cả những thuyền cao su .. xen lẫn với những đàn vịt, những con thiên nga trên vùng hồ trước mặt công viên.
Buổi pinic của trung tâm cộng đồng người Việt ở Mississauga đã kết thúc vào khoảng 3 giờ chiều : mọi người từ giã nhau và hẹn gặp lại trong năm sau!