Plaza St-Hubert mở cửa lại

Sau hơn hai năm xây dựng ráo riết, Plaza St-Hubert, một trong những khu phố thương mại lớn nhất của Montréal, đã mở cửa trở lại với mái hiên mới và vỉa hè rộng hơn. Hôm 12/12, đoạn đường St-Hubert giữa Bellechasse và Jean-Talon đã mở cửa cho các phương tiện lưu thông, đúng vào mùa lễ hội.

Công trình trị giá 55 triệu đô-la bắt đầu vào mùa hè năm 2018. Cơ sở hạ tầng ngầm của đường này cần được nâng cấp, vì vậy thành phố đã tận dụng cơ hội để tân trang toàn bộ khu phố. 

Các vỉa hè lát đá được xây lại rộng hơn và mái hiên xanh mang tính biểu tượng đã được thay thế bằng một phiên bản hiện đại hơn nhưng không kém phần đặc biệt được làm bằng thép và kính.

François Limoges, một ủy viên hội đồng thành phố địa phương, cho biết: “Chúng tôi tôn trọng ngân sách, mặc dù thực tế là công trường đã bị đóng cửa trong 5 tuần vì đại dịch. Chúng tôi đặc biệt tự hào vì đã hoàn tất đúng thời gian và ngân sách.

Việc mở cửa trở lại đánh dấu sự kết thúc của một thử thách dài đối với các thương gia địa phương. Trong 30 tháng qua, xe xúc đất và búa khoan đã là một phần cuộc sống hàng ngày của họ.

Chủ sở hữu một cửa hàng trên đường St-Hubert, cho biết công việc mất nhiều thời gian, nhưng bà tin rằng nó xứng đáng: “Tôi thấy những gì họ đã làm thật đẹp. Thật khó khăn, mất nhiều thời gian, nhưng chúng tôi thực sự hài lòng với kết quả”.

Mike Parente của hiệp hội các thương gia địa phương cho biết việc đóng cửa đã đẩy một số chủ cửa hàng đến bờ vực và 3 cửa hàng đã ngừng kinh doanh.

Theo thành phố, ba chương trình trợ cấp đã trao hơn 27 triệu đô-la cho các nhà buôn nào cần đến.

Nhưng dù kết quả tốt như thế nào, các nhà buôn vẫn đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 và những ảnh hưởng kinh tế. Nhiều cửa hàng trong khu vực kinh doanh các mặt hàng đã giảm mạnh nhu cầu trong thời kỳ khó khăn, chẳng hạn như váy cưới và va-li. Khu Plaza St-Hubert, được thành lập vào năm 1951.

Thiên Kim 

(Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email