Pointe-Claire Chi 4 Triệu Mua Đất Để Ngăn Xây Condo

Trong phiên họp hồi tuần qua, hội đồng thành phố Pointe-Claire đã đồng thanh bỏ phiếu mua một khu đất trống trong ngôi làng lịch sử của nó nhằm ngăn không để nơi này bị biến thành những căn condo.

Khu đất sẽ được mua với giá khoảng 3,75 triệu đô-la – mức giá mà thị trưởng John Belvedere nói rằng ông sẵn sàng trả tiền để ngăn chặn việc xây condo ở đó. Pointe-Claire Village là trung tâm văn hóa của West Island từ thế kỷ thứ 18. Ông nói:
“Đó là lối vào khu làng lịch sử. Chúng tôi muốn làm điều gì đó đặc biệt để làm cho người dân thú vị khi đến đây”.
Belvedere đề nghị địa điểm này có thể trở thành một công viên, sân trượt băng và muốn bao gồm các cơ sở vệ sinh công cộng, điều mà ông nói là đang thiếu trong khu vực.
Tracy McBean, một trong khoảng 30 cư dân đã đến tham dự cuộc họp, cho biết bà rất hài lòng với kế hoạch của thành phố. Bà tin rằng điều quan trọng là phải bảo vệ thứ mà bà gọi là “cửa ngõ vào làng”. Bà nói:
“Có nhiều ngôi nhà lịch sử ngay tại đó. Condo ở đó hoàn toàn không phải là điều nên có”.
Một số cư dân nêu lên mối lo ngại về chi phí của dự án. Các nhà phê bình cho biết tòa nhà Pioneer Bar trước đây, cũng nằm trong khu làng, được các nhà phát triển mua với giá rẻ hơn nhiều. Nhưng Belvedere nói rằng không thể so sánh như vậy vì hoàn cảnh trong hai trường hợp là khác nhau.
Belvedere cho biết các cuộc thảo luận với nhà phát triển đã diễn ra khoảng một năm. Trước đây, thành phố cũng muốn thay đổi quy hoạch khu đất để cấm xây các tòa nhà 5 hoặc 6 tầng trên đó. Ông cho biết, những buổi tham khảo ý kiến công luận về những gì nên làm với khu đất đó sẽ được tổ chức trong thời gian sắp tới.

Thiên Kim (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email