Putin cho lưu đầy những người dân Ukraine lên miền Tây Bá Lợi Á

Mariupol: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 21 tháng 3, quân Nga đã chiếm được 1 phần thành phố Mariupol của Ukraine và chúng kêu gọi chính quyền thành phố này phải đầu hàng, nhưng giới chức thành phố đã từ chối việc buông súng đầu hàng quân Nga, và cuộc giao tranh trong đường phố của thành phố Mariupol vẫn diễn ra ác liệt.
Tính đến ngày thứ hai 21 tháng 3, sau 25 ngày đem quân vào xâm chiếm Ukraine, quân Nga mới chỉ kiểm soát được một thành phố và đó là thành phố Kherson.
Cũng theo những nguồn tin báo chí thì quân Nga ở thành phố Mariupol đã bắt giữ hàng trăm cư dân Ukraine và chuyển về Nga.
Cũng theo những nguồn tin thân cận thì những cư dân Ukraine bị bắt giữ này, sẽ được Putin giam giữ ở các trại tập trung ở miền Tây Bá Lợi Á?
Những ước tính của các nguồn tin báo chí cho là con số người Ukraine bị bắt giữ và đem về Tây Bá Lợi Á có thể lên đến hàng ngàn người?
Những cư dân bị bắt giữ này theo các nguồn tin thân cận, có thể sẽ phải ở trong các trại tập trung ở Tây Bá Lợi Á nhiều năm và phải làm việc không công cho Putin?
Ông Vadym Boichenko, thị trưởng thành phố Mariupol đã ví việc quân Nga bắt giam những cư dân Ukraine và chuyển về các trại tập trung ở Tây Bá Lợi Á tương tự như trường hợp quân Phát Xít Đức bắt giam người trong thế chiến thứ Hai.

Nhận báo giá qua email