Putin trả lương 1 ngàn Mỹ kim một tháng cho những lính đánh thuê.

Kyiv: sau hơn 40 ngày xâm chiếm Ukraine, quân Nga đã thất bại trong việc chiếm giữ thủ đô Kyiv của Ukraine, nên đã rút đi phần lớn lực lượng về B Belarus, mà theo nhận định của các chuyên gia tình báo tây phương, thì quân Nga rút về Belarus, chỉnh đốn lại hàng ngũ, nhận thêm binh sĩ và vũ khí trước khi chúng sẽ quay trở lại Ukraine và tìm cách chiếm giữ vùng Dunbas.
Tính đến ngày thứ ba 5 tháng 4 và theo bản công bố của quân lực Ukraine thì gần 20 ngàn binh sĩ Nga tử trận, và hàng chục ngàn binh sĩ Nga khác bị thương.
Thiếu quân, chính quyền Nga đã cho lệnh động viên 60 ngàn quân trừ bị và chiêu mộ thêm binh sĩ bằng cách cho gia nhập những người đàn ông đến 60 tuổi và những binh sĩ Nga đã giải ngũ.
Theo thông cáo của bộ quốc phòng Nga thì họ đang cần các binh sĩ có thể lái những xe tăng, những tay thiện xạ chuyên việc bắn sẻ và những kỹ sư.
Phần lớn những người Nga được gọi nhập ngũ trong đợt 60 ngàn người này là những thanh niên của các sắc dân thiểu số sống ở miền Bắc nước Nga như ở miền Tây Bá Lợi Á.
Theo tin của báo Daily Mail thì trên 1 ngàn lính đánh thuê thuộc nhóm Wagner đã được Putin cho đưa vào vùng Donbas chuẩn bị cuộc tấn công lớn vào vùng này.
Cũng theo tin của báo Daily Mail thì hàng trăm lính đánh thuê đến từ Syria đã được Putin đưa vào Ukraine và những người lính đánh thuê này đã được trả lương 1 ngàn Mỹ kim một tháng, nếu sống sót mà trở về lại Syria.

Nhận báo giá qua email