Qua đời, để lại 7,5 triệu đô cho hàng xóm

Một cặp vợ chồng người Đức để lại khoản thừa kế gồm tài khoản ngân hàng, cổ phiếu và nhiều tài sản khác trị giá 7,5 triệu Mỹ kim cho người dân ở địa phương họ từng sống.

Cặp vợ chồng Alfred Wedel và Renate Wedel sống ở Weiperfelden – một trong 6 ngôi làng thuộc quận Waldsolms tại bang Hesse – từ năm 1975.

Khi còn sống, ông Alfred là một người hoạt động tích cực và rất thành công trên thị trường chứng khoán. Ông qua đời năm 2014.

Người vợ Renate từ trần vào tháng 12/2019 ở tuổi 81, sau một thời gian được chăm sóc ở nhà dưỡng lão. Em gái của bà Renate, vốn là người thừa kế hợp pháp đầu tiên, cũng không còn.

Do vậy, phần thừa kế được chuyển đến người dân trong quận Waldsolms. Họ sẽ được thừa kế tài sản mà bà Renate để lại, gồm tiền gửi ngân hàng, cổ phiếu và tài sản giá trị khác trị giá khoảng 7,5 triệu Mỹ kim.

Người dân ở Waldsolms, mà đại diện là chính quyền sở tại, có nghĩa vụ sử dụng số tiền này để cải thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ cộng đồng.

Cộng đồng Waldsolms thông báo: “Cư dân Waldsolms vô cùng cảm kích gia đình Wedel vì khoản thừa kế quan trọng này. Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền một cách có trách nhiệm, phát triển cộng đồng, vì lợi ích của tất cả người dân, và luôn ghi nhớ ký ức trân trọng nhất về họ”.

Tin tức về khoản thừa kế khiến giới chức quận Waldsolms kinh ngạc.

Ngoài số tài sản nói trên, quận Waldsolms cũng được thừa kế ngôi nhà nơi vợ chồng Wedel từng sing sống ở làng Weiperfelden.

Người dân ở Waldsolms đang có một số ý tưởng cho việc chi tiêu khoản thừa kế. Ông Heine nói khoản tiền có thể được dùng để xây đường cho người đi xe đạp và nhà trẻ. Một số ý tưởng khác gồm bể bơi ngoài trời, phương tiện giao thông công cộng và cơ sở dành cho trẻ em.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email