Quá nhiều phân người trong sông Elbow ở Calgary

Thành phố Calgary xác nhận có quá nhiều phân người trong sông Elbow trong 3 năm qua nhưng không thể xác định chính xác nguồn gốc của nó.

Suốt 3 năm qua, cả thành phố và Sở Y tế Alberta (Alberta Health Services – AHS) đều thừa nhận mặc dù đã ban hành các cảnh báo cho những người muốn “nhúng mình vào nước, nhào lặn và chơi trong nước” trong con sông này, nhưng vẫn không thể xác định nguồn gốc của tình trạng ô nhiễm. Tuy nhiên theo AHS, vấn đề có thể là sự kết hợp của nhiều yếu tố, thí dụ từ những ống cống bị rò rỉ đã làm đổ phân và nước phân vào các ống cống thoát nước bão, hoặc là nước phân đã thấm vào nguồn nước ngầm, hay cũng có thể là do con người đã cố tình đại tiện bậy bạ ngay trên các bờ sông,…

Bà Nancy Stalker, giám đốc đặc trách các dịch vụ về chất lượng nước cho thành phố Calgary, cho biết nguồn phân người trong sông Elbow không xuất phát từ một nơi duy nhất. Trong cùng một đoạn sông từ Sandy Beach đến nơi hợp dòng với sông Bow, chất lượng nước thay đổi khác nhau, đáng lo ngại hơn là nước ở đoạn sông sát với Ninth Avenue S.E.

Cần biết, sông Elbow nằm ở miền nam tỉnh bang Alberta. Nó bắt nguồn từ dãy núi Rockies đoạn chạy qua lãnh thổ Canada để đổ vào thành phố Calgary, nơi sau đó nó sẽ hòa vào sông Bow. Sông Elbow khá nông và có nước chảy chậm. Nó là một điểm đến phổ biến cho những người đi canoe, đi bằng bè, cắm trại và đi bộ đường dài.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email