Quán cà phê ở Vancouver tạo mã lệnh cho những người gặp nguy hiểm

Khi dư luận lo lắng về việc gần đây xảy ra hai vụ phụ nữ ở Vancouver báo cáo rằng họ đã bị theo dõi, một chủ quán cà phê muốn mọi người biết doanh nghiệp của họ có thể là một nơi trú ẩn an toàn.

Gần đây, trên mạng xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ đang đi lo công việc vặt ở khu vực Tinseltown, nói rằng cô đã bị một người lạ theo dõi cô trong 40 phút.

Sau khi đoạn video được đăng tải, một phụ nữ Vancouver khác nói với CityNews rằng cô ấy tin rằng người đàn ông xuất hiện trong video đó cũng chính là kẻ đã theo dõi cô ấy quanh khu vực tương tự vào tháng trước.

Để đáp lại những trải nghiệm của phụ nữ, Eldric Stuart, chủ quán Harken Coffee ở Downtown Eastside, nói rằng quán của anh sẽ dành cho bạn.

Nếu bạn đang bị theo dõi nhưng không thể lên tiếng vì người khiến bạn sợ hãi đang ở gần đó, Stuart nói hãy gọi món “Non-fat Americano” – tên một thức uống không có thiệt, nhưng nhân viên sẽ biết ý nghĩa của nó.

Stuart cho biết anh hy vọng việc biến điều này thành một lựa chọn sẽ mang lại cho mọi người sự “yên tâm” và cảm giác nhẹ nhõm nếu có tình huống mà họ cảm thấy không an toàn.

Tuy nhiên, Stuart hy vọng sáng kiến ​​này sẽ truyền cảm hứng cho các cửa hàng cà phê khác, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng hoặc bất kỳ hoạt động kinh doanh ban ngày nào phát triển các mật mã hoặc tín hiệu tương tự.

Giống như một số quán bar có mã ngày xấu mà người pha chế nhận ra, Stuart nói rằng việc thực hiện các chiến lược này cho các doanh nghiệp ban ngày sẽ rất hữu ích.

“Tấn công tình dục, tấn công thân thể, những loại tình huống không an toàn, chúng không theo dòng thời gian và chúng không dành riêng cho các khu vực lân cận. Nó có thể xảy ra ở bất kỳ khu vực lân cận nào. Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày.”

Cảnh sát nói rằng họ đã xác định được một “người quan tâm” trong trường hợp của Jamie Coutts, người đã quay video trải nghiệm của cô khi bị theo dõi. Nhưng cô ấy nói với CityNews rằng cô ấy đã được cho xem một bức ảnh của người đàn ông đang bị giam giữ và không tin rằng đó là người đàn ông đã theo dõi cô.

 

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email