Quân đội Canada sẽ điều động thêm nhân viên y tế đến các bệnh viện trong tỉnh bang Ontario

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Hai ngày 26 tháng 4, 2021, tướng Sylvia Jones cho biết tỉnh bang Ontario đã chính thức yêu cầu và đang làm việc với chánh phủ liên bang “xin thêm nguồn nhân lực y tế” để có thể tiếp tay với các y bác sĩ tuyến đầu đang phải vật lộn để đối phó với số lượng lớn bệnh nhân COVID-19 cần được chăm sóc đặc biệt ICU.

Tin tức được đưa ra khi tỉnh bang xác nhận sẽ có nhóm nhân viên chăm sóc sức khỏe từ Newfoundland có kinh nghiệm chăm sóc đặc biệt sẽ sớm đến Ontario.

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Y tế Christine Elliott xác nhận sẽ có chín nhân viên chăm sóc sức khỏe từ Newfoundland sẽ đến Ontario vào ngày mai thứ Ba 27 tháng 4, 2021, bao gồm vợ của Thủ hiến Andrew Furey, Tiến sĩ Allison Furey, một bác sĩ chăm sóc đặc biệt ICU.

Bộ Y tế Ontario cho biết hiện có 877 bệnh nhân COVID-19 trong các khu chăm sóc đặc biệt trên toàn tỉnh bang. Sự gia tăng bệnh nhân ICU trong sáu tuần qua đã buộc tỉnh bang phải tạm dừng tất cả các ca phẫu thuật không khẩn cấp khi các bệnh viện phải vật lộn với số lượng bệnh nhân chăm sóc đặc biệt. Nhiều bệnh nhân được đưa đến các bệnh viện trong vùng GTA vì bị quá tải đã phải chuyển đi hàng trăm km đến các bệnh viện của các thành phố khác trong tỉnh bang khi các nơi đó vẫn còn khả năng chăm sóc các ca bệnh nguy kịch.

Tỉnh bang đã nỗ lực để mở rộng số lượng giường chăm sóc đặc biệt nhưng các chuyên gia y tế cảnh báo một cách  đơn giản là không có đủ nhân viên được đào tạo để điều hành các khu chăm sóc với số lượng bệnh nhân quá tải.

Tuần trước, chính phủ liên bang cho biết họ đang huy động các nguồn nhân lực và sẽ giúp điều phối việc gửi nhân viên chăm sóc sức khỏe từ các tỉnh khác đến Ontario. Bộ trưởng Dominic LeBlanc cũng nói với Báo chí Canada rằng Ottawa đã chọn nhận “vai trò lãnh đạo” để giúp đỡ sau khi Ontario bắt đầu liên lạc cầu cứu với các tỉnh bang khác

Xem thêm

Nhận báo giá qua email