Quân lực Ukraine bắn hạ một chiếc Su 35: chiến đấu cơ đắt giá nhất của Nga

Kharkiv: Những hình ảnh được công bố trong ngày chúa nhật 3 tháng 4 cho thấy là quân lực Ukraine đã bắn hạ được một chiến đấu cơ Su-35 của không quân Nga tại khu vực thành phố Kharkiv.
Chiến đấu cơ Su -35 là chiến đấu cơ tối tân nhất quả không quân Nga mà trị giá một chiếc lên đến 50 triệu Mỹ kim.
Phi công lái chiếc Su 35 nhảy dù thoát chết, nhưng sau đó bị quân Ukraine bắt giữ.
Cũng theo những tin tức loan báo thì quân lực Ukraine đã sử dụng loại hỏa tiễn Starstreak, hỏa tiễn phòng không cầm tay của nước Anh vừa viện trợ cho, để bắn rơi chiếc máy bay tối tân này. Thủ tướng Boris Johnson của Anh quốc nói là nước Anh đã viện trợ cho Ukraine khoảng 5 ngàn hỏa tiễn phòng không Starstreak.
Trong khi đó cũng theo các nguồn tin của cơ quan tình báo Anh thì quân lực Nga đã cạn kiệt nguồn vũ khí sau hơn 38 ngày xâm lăng Ukraine.
Quân Nga đã bắn trên 1,100 hỏa tiễn đủ loại và bị thiệt hại hàng ngàn chiến xa, xe tăng cũng như trọng pháo.
Loại chiến đấu cơ Su 35 của Nga có khả năng chiến đấu tương tự như loại chiến đấu cơ F 16 của Mỹ, và không thể so sánh với các loại chiến đấu cơ F 22 và F 35 của không quân Hoa Kỳ.
Loại hỏa tiễn Starsteak của Anh quốc là một loại hỏa tiễn có thể cầm tay hay gắn trên dàn phóng xe jeep. bắn ra với tốc độ 3 lần tốc độ âm thanh và có thể bắn tới những phi cơ bay cao 7 cây số, mới được nước Anh chuyển cho Ukraine và đã thành công bắn rơi ngay 1 chiến đấu cơ tối tân nhất của Nga.

Nhận báo giá qua email