Quân Nga bắt đầu thiếu hụt vũ khí

Hoa Thịnh Đốn: Theo các giới chức quốc phòng Hoa Kỳ trong hôm thứ hai ngày 21 tháng 3, thì sau khi bắn trên 1 ngàn hỏa tiễn đủ loại vào Ukraine trong cuộc xâm lăng vào xứ này từ ngày 24 tháng 2, quân Nga bắt đầu thiếu hụt vũ khí đạn dược và nhất là những loại hỏa tiễn được định vị chuẩn xác ( precision missiles).
Theo một viên chức cao cấp của bộ quốc phòng Mỹ thì vì thiếu hụt những loại hỏa tiễn định vị, quân Nga đã phải dùng các loại bom thường ( dumb bombs) và việc thả những trái bom này đã sai lạc vị trí, rơi vào các rạp hát, các trường học, những trung tâm trú ẩn của những người tỵ nạn Ukraine.
Ngoài ra phẩm chất của những vũ khí của quân Nga sử dụng cũng quá tệ, nhiều hỏa tiễn định vị đã không bay, hay bắn không trúng mục tiêu, hay không nổ khi đến mục tiêu.
Các chuyên gia quân sự cũng nói là qua cuộc chiến tranh Ukraine người ta mới nhận thức là những tô điểm là quân Nga là một đạo quân hùng mạnh trên thế giới chỉ là những huyền thoại.
Những vũ khí quân dụng của quân Nga là loại cổ lỗ sĩ và không được bảo trì cẩn thận, khi ra đến chiến tuyến thì nằm đường.
Binh lính không có tinh thần chiến đấu và tướng tá được Putin thăng cấp dựa vào sự trung thành chứ không dựa vào khả năng.

Nhận báo giá qua email