Quân Nga chuẩn bị mở cuộc tổng tấn công vào vùng Dunbas

Kyiv: Những hình ảnh vệ tinh thâu được trong sáng hôm chúa nhật ngày 10 tháng 4 cho thấy một đoàn công voa của quân Nga dài 13 cây số đang trên đường đến vùng Donbas của Ukraine.
Đoàn công voa này gồm xe tăng, đại pháo đang trên đường đến thị trấn Velykyi Burluk trong vùng Donbas. nơi mà theo các chuyên gia quân sự tiên đoán thì sẽ có một trận thư hùng đẫm máu diễn ra giữa quân xâm lăng và quân lực Ukraine.
Quân Nga đã thua trong việc mưu chiếm thủ đô Kyiv, thiết lập một chính quyền bù nhìn thân Nga.
Vì thế chúng đã gom lực lượng lại với mụu toan chiếm vùng Doinbas của Ukraine.
Trong cuộc xâm lăng tính đến này đã kéo dài hơn 1 tháng, mà quân Nga đã bị thiệt hại nặng: trên 19 ngàn quân Nga tử trận và khoảng 4 ngàn chiến xa, cơ giới của Nga đã bị phá hủy.
Để bổ sung lực lượng, Putin hiện cho chiêu mộ lại những binh sĩ Nga đạ giải ngũ từ những năm 2012 trở lại quân đội và sẽ được đưa đến tiếp viện cho chiến trường Ukraine.
Putin cũng bổ nhiệm một viên tướng mới lo đặc trách việc xâm lăng Ukraine và đó là tướng Alexander Dvornikov. Viên tướng này cũng từng khét tiếng trong cuộc chiến ở Syria khi ông ta đã cho dội bom, bắn hỏa tiễn giết hại những dânh lành vô tội.
Theo ông Mykhaylo Podolyak, cố vấn của tổng thống Zelensky nói rằng quân lực Ukraine đã sẵn sàng cho một cuộc đại chiến và nhiều chuyên gia quân sự là cuộc chiến này sẽ dữ dội không thua gì thế chiến thứ Hai?
Giới chức chính quyền Ukraine cũng kêu gọi cư dân trong vùng Donbas nên tản cư ngay lập tức kẻo quá trễ khi trận chiến sẽ mở màn?
Các giới chức quân sự Ukraine cũng nói là quân Nga sẽ đại tấn công vào thành phố Kharkiv trong những ngày sắp tới.

Nhận báo giá qua email