Quân Nga mất tinh thần, tìm mọi cách trốn tránh khỏi chiến trường.

Kyiv: Theo những tin tức của báo Daily Mail phổ biến hôm thứ tư ngày 8 tháng 6, thì những binh sĩ Nga đang chiến đấu ở Ukraine mất tinh thần và tìm cách xin ra khỏi chiến trường bằng mọi cách.
Theo cơ quan tình báo của quân lực Ukraine thì qua những cuộc nói chuyện giữa các binh sĩ Nga ở chiến trường Ukraine mà cơ quan tình báo thâu lượm được thì một số đông những binh sĩ Nga mất tinh thần và đang tìm đủ mọi cách để có thể trở về Nga, kể cả việc tìm cách làm hôn thú giả.
Theo cơ quan tình báo Ukraine thì quân lực Nga đang thiếu nhân lực trải dài trên nhiều chiến tuyến, trong khi tinh thần của binh sĩ Nga xuống thấp sau khi cuộc chiến đã kéo dài 105 ngày.
Theo nội dung của những cuộc nói chuyện giữa binh sĩ Nga với nhau, mà cơ quan tình báo Ukraine thu thập được thì nhiều binh sĩ Nga đã tìm đủ mọi cách để được gửi trở về Nga, tìm cách được giải ngũ nhưng không thành công.
Theo lời các binh sĩ Nga bàn tán thì họ có thể bị giết chết, bị thương hay có cuộc rút quân Nga ra khỏi Ukraine.
Một binh sĩ Nga nói là anh ta đã nói với một người bạn gái và nhờ người này làm hôn thú giả, để anh ta có thể trở về.
Cũng vì thiếu hụt binh sĩ, nên các tư lệnh quân Nga trên chiến trường, đã không cho các binh sĩ được trở về vì bất cứ lý do gì.
Một binh sĩ Nga than phiền là đơn vị anh ta không được cung cấp nước trong khi thời tiết thì quá nóng và quân phục của những binh sĩ Nga này vẫn là quân phục mùa đông, không được cung cấp quân phục mùa hè, kể từ khi có cuộc xâm lăng vào cuối mùa đông.
Nhiều binh sĩ khác đã từ chối không ra trận và tìm cách lẻn trở lại Nga.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email