Quân Nga pháo kích vào một nhà ga xe lửa khiến 39 người chết và hàng trăm người bị thương

Kramatorsk: Trong sáng hôm thứ sáu ngày 8 tháng 4, quân Nga đã bắn hai hỏa tiễn vào nhà ga ở trung tâm thành phố Kramatosk, nơi đang có khoảng 4 ngàn cư dân đang chờ di tản.
Theo những tin tức sơ khởi thì có trên 39 người chết và trên 100 người bị thương.

Người ta thấy cảnh tang thương ở nhà ga sau khi bị pháo kích, với xác người nằm la liệt trên sân ga, bên cạnh những va ly hàng lý và những đồ chơi trẻ con.

Theo thị trưởng của thành phố Kramatorsk thì khoảng 4 ngàn người mà phần đông là đàn bà và trẻ con, đang chờ xe lửa đưa ra khỏi thành phố, vì có nguy cơ quân Nga sẽ mở những cuộc xâm chiếm vùng đông của Ukraine, với quân số gia tăng đưa từ những vùng Nam và vùng xung quanh Kyiv.

Trong khi đó các quốc gia đồng minh đang tiếp tục gửi thêm vũ khí và đặc biệt là những vũ khí nặng cho quân lực Ukraine: nước Anh gửi thêm những hỏa tiễn chống tàu chiến Harpoon, Cộng Hòa Tiệp gửi các xe tăng T 72, Úc Đại Lợi gửi những cơ giới chuyển quân trong khi Hoa Kỳ gửi thêm hỏa tiễn Stinger, hỏa tiễn chống chiến xa cũng như những máy bay không người lái..
Theo bộ quân lực Ukraine thì tính đến ngày thứ sáu 8 tháng 4, có 19 ngàn quân Nga tử trận. Quân lực Ukraine cũng phá hủy 700 xe tăng, 1891 cơ giới, 150 chiến đấu cơ, 135 trực thăng và 112 máy bay không người lái.

Cũng trong ngày thứ sáu, các giới chức của chính quyền các xứ Thụy Điển và Phần Lan cho biết là các xứ này sẽ nộp đơn xin gia nhập vào tổ chức Liên Minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong vài tuần sắp tới: gương của xứ Ukraine bị Nga xâm lăng là một chứng cớ khiến cho hai quốc gia trung lập phải chọn bên.

Nhận báo giá qua email