Quân Nga sẽ phải rút ra khỏi Ukraine vào cuối năm nay 2022?

London, Anh quốc:Trong một bài diễn văn đọc tại thành phố Westminster, Anh quốc hôm thứ hai ngày 24 tháng 10, tướng hồi hưu Ben Hodges đã tiên đoán là quân lực Ukraine sẽ đẩy lui được quân Nga ra khỏi những vùng mà chúng chiếm đóng từ ngày 24 tháng 2, vào cuối năm nay 2022?
Tướng Ben Hodges, nguyên là tư lệnh quân lực Hoa Kỳ ở châu Âu, cũng tiên đoán là quân Ukraine sẽ chiếm lại vùng bán đảo Crimea vào mùa xuân năm tới 2023?
Bán đảo Ukraine là vùng mà quân Nga bất ngờ đem quân chiếm đóng vào năm 2014 mà quân Ukraine không kịp chuẩn bị đối phó.
Tướng Ben Hodges cũng nói là những lời tiên đoán của ông có thể quá lạc quan, nhưng ông tin tưởng là quân Ukraine sẽ thắng!
Tướng Ben Hodges nói là trong hàng ngàn năm qua, những cuộc chiến tranh đã dạy cho chúng ta là chiến tranh là sự thử thách về ý chí, và những đội quân có ý chí như đội quân Ukraine sẽ là những người thắng cuộc.
Tướng Ben Hodges cũng nói là trong thời gian hiện tại quân Nga sẽ tiếp tục pháo kích, bắn hỏa tiễn vào các cơ sở điệnnước của xứ Ukraine, khiến hàng triệu người Ukraine phải đi tỵ nạn.Quân Nga tiếp tục giết những dân lành vô tội và ông tin là quân Ukraine sẽ thành công.
Kể từ ngày 24 tháng 2, quân Nga đã chiếm hàng loạt đất đai của Ukraine, chiếm các thành phố như Mariupol, Melitopol, Berdyan, Kherson…
Cuộc phản công của quân Ukraine vào tháng 9, đã giúp quân lực xứ này chiếm lại một số vùng mà quân Nga đã chiếm.
Nhưng chỉ còn 2 tháng nữa là hết năm, và muốn đuổi quân Nga ra khỏi bờ cõi, quân lực Ukraine sẽ chiếm lại hàng chục ngàn dặm vuông, và điều này sẽ không dễ dàng gì!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email