Quân Nga thiệt hại nặng nề trong cuộc xâm lăng, tăng viện thêm 60 ngàn quân trừ bị

Kyiv: Số tổn thất của quân Nga trong cuộc xâm lăng Ukraine tiếp tục gia tăng.
Theo những công bố của bộ quốc phòng quân lực Ukraine thì tính đến ngày thứ hai 4 tháng 4, có ít nhất 18,300 binh sĩ Nga thiệt mạng trong cuộc xâm lăng.
Vì thiệt hại nặng nề, quân Nga đã phải rút ra khỏi những thành phố xung quanh thủ đô Kyiv. Quân lực Ukraine đã tái chiếm lại hàng chục tỉnh trong khu vực miền bắc của Ukraine.
Tuy thế quân Nga vẫn tiếp tục những cuộc pháo kích, không kích, bắn hỏa tiễn vào những khu dân cư trong các thành phố của Ukraine.
Cũng theo những nguồn tin tình báo thì vì không chiếm được Kyiv, quân Nga đổi chiến thuật: chuyển quân về vùng đông nam Ukraine để tìm cách chiếm những khu vực trong vùng Donbas.
Ngoài ra theo những tin tức vừa loan báo, vì thiếu hụt quân số, bộ quốc phòng Nga đã ra lệnh động viên 60 ngàn quân trừ bị.
Thủ tướng Boris Johnson của nước Anh nói là nước Anh tiếp tục trợ giúp Ukraine ngăn chận sự xâm lấn của quân Nga và có thể sẽ gửi thêm những hỏa tiễn chống chiến hạm để quân lực Ukraine có thể ngăn chận được những đoàn tàu đổ bộ quân Nga từ biển Đen vào hải cảng Odesa.
Tưởng cũng nên nói thêm là một phần nhờ vào những hỏa tiễn chống xe tăng của nước Anh, loại Javelin, mà quân Ukraine đã ngăn cản được những đợt tấn công của các đội xe tăng Nga và đã bắn cháy hàng trăm chiếc xe tăng cũng nhờ vào loại hỏa tiễn Javelin của Anh này.
Nhờ vào loại hỏa tiễn phòng không Starstreak mà nước Anh mới viện trợ, quân lực Ukraine đã bắn cháy một chiến đấu cơ Su 35, loại tối tân và đắt giá nhất của không quân Nga.
Theo những tin tức công bố hôm thứ hai ngày 4 tháng 4, thì thành phố Mariupol đã bị thiêu hủy 90 phần trăm vì đạn pháo của quân Nga.
Theo bản công bố của bộ quốc phòng Ukraine thì tính đến ngày thứ hai 4 tháng 4, quân lực Ukraine đã bắn hạ trên 18,300 quân Nga gồm cả 7 tướng lãnh và 8 đại tá.
Quân lực Ukraine cũng bắn cháy 644 xe tăng, 1830 thiết vận xa, 325 đại pháo, 106 dàn phóng hỏa tiễn, 54 hệ thống phòng không, 76 xe chở xăng…

Nhận báo giá qua email