Quận Ucluelet khởi động dự án thí điểm cho phép cư dân trú ngụ trong xe van

Quận Ucluelet đang áp dụng một cách tiếp cận mới về nhà ở cho người lao động thời vụ (làm việc theo mùa).

Cộng đồng, cùng với phòng thương mại địa phương, đang khởi động một dự án thí điểm kéo dài 6 tháng cho phép chủ sở hữu bất động sản và doanh nghiệp xin “giấy phép sử dụng tạm thời”, điều này sẽ hợp pháp cho những người lao động thời vụ sống trong các ngôi nhà hoặc phương tiện di động tại các khu nhà được chỉ định.

Ian Riddick, một đầu bếp và là chủ của Heartwood Kitchen và Shipwreck Pizza ở Ucluelet nói rằng anh ta đang lên kế hoạch xin giấy phép và cho biết “Nó sẽ giúp đáp ứng nhu cầu. Vào mùa hè, chúng tôi cần rất nhiều nhân công trong một khoảng thời gian ngắn. Các thị trấn du lịch thu hút một cá nhân du mục, và họ mang lại rất nhiều tinh thần và năng lượng và làm cho cộng đồng của chúng tôi trở nên vô cùng sôi động.”

Nhưng khi giá bất động sản ngày càng leo cao ở bờ biển phía tây của Đảo Vancouver và làm việc từ xa trở nên phổ biến và khả thi hơn, Riddick nói rằng nguồn cung nhà ở từng dành cho nhân viên thời vụ đang biến mất. Hơn nữa, công nhân rất cần thiết để làm cho các doanh nghiệp như doanh nghiệp của ông hoạt động.

Theo Laurie Filgiano, giám đốc điều hành của Phòng Thương mại Ucluelet, trước đây, giấy phép sử dụng tạm thời sẽ mất nhiều tháng để xử lý và chi phí quảng cáo là 500 đô la, ngoài phí cấp phép là 350 đô la. Với chương trình thử nghiệm mới, Filgiano cho biết họ có thể giảm thời gian xử lý xuống hàng tuần và lệ phí xuống còn 350 đô la.

Các điều kiện tiên quyết để được cấp giấy phép bao gồm người nộp đơn tham khảo ý kiến của những người hàng xóm của họ, phát triển một phác thảo về cách họ sẽ xử lý nước thải và cung cấp bình chữa cháy và máy dò khói chạy bằng pin. Ngoài ra, sau khi được phê duyệt, tất cả các ngôi nhà di động sẽ được giám đốc cứu hỏa kiểm tra.

Thị trưởng Mayco Noël nói rằng nhân viên quận sẽ phải cảnh giác để đảm bảo rằng các giấy phép mà họ cấp hiện nay không bị lạm dụng để cho thuê ngắn hạn. Để giúp giải quyết vấn đề đó, có yêu cầu về thời gian cư trú tối thiểu là 30 ngày đối với bất kỳ ai tham gia chương trình.

Mặc dù vậy, thị trưởng cho biết ông hy vọng một số cư dân sẽ nêu ra những lo ngại về tiếng ồn và mật độ. Ông nói rằng đó là những vấn đề quan trọng mà họ đang cố gắng cân nhắc với nhu cầu về lao động thời vụ.

Dự án thử nghiệm là dự án đầu tiên thuộc loại này và đang được theo dõi chặt chẽ bởi các cộng đồng khác, như Tofino và Squamish, cũng cạnh tranh với các quần thể xe van lớn. Các chủ đất và doanh nghiệp tại Ucluelet muốn tham gia chương trình có thời hạn đến ngày 16 tháng 4 để điền đơn đăng ký.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email