Quân Ukraine tái chiếm nhiều phần lãnh thổ

Kyiv: Những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 3 tháng 10 cho biết là quân lực Ukraine đã tái chiếm lại nhiều lãnh thổ mà trước đây quân Nga đã chiếm cứ.
Tại miền nam Kherson, quân lực Ukraine đã tiến chiếm những khu vực dọc theo sông Dnipro và đe dọa đường tiếp vận cho hàng ngàn quân Nga.
Quân Ukraine đã chiếm được nhiều làng mạc trong khu vực bờ sông phía tây kéo dài đến hàng chục cây số, đến thị trấn Dudchany bên bờ sông Dnipro, cách phòng tuyến của quân Nga trước đây là 30 cây số.
Trong hôm thứ sáu ngày 30 tháng 9, tổng thống Nga Putin đã công bố kết quả cuộc bỏ phiếu của cư dân trong những miền mà Nga chiếm giữ, và tuyên bố sát nhập 4 vùng Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia vào lãnh thổ Nga, thì ngay ngày hôm sau thứ bảy, quân lực Ukraine đã tái chiếm được nhiều phần đất trong những vùng mà Putin vừa tuyên bố sát nhập vào nước Nga.
Tại vùng đông, quân Nga đã rút lui, trước khi quân Ukraine đến tỉnh Lyman, ở phía bắc của tỉnh Donetsk.
Tỉnh Lyman là một địa điểm chiến lược cho đường dây vận chuyển thực phẩm và súng đạn cho quân Nga bằng đường xe lửa ở trên tuyến đầu.
Mất Lyman, quân Nga sẽ gặp khó khăn cho việc chuyển quân, lương thực vũ khí.
Trong khi đó theo nguồn tin của bộ quốc phòng Ukraine thì quân Ukraine sẽ tiếp tục tiến quân đến thị trấn Kreminna ở tỉnh Luhansk, và các mục tiêu kế tiếp của quân Ukraine là Severodonetsk và Lysychansk: những thành phố mà quân Nga đã phải bỏ ra nhiều tuần và tổn thất nặng mới chiếm được các thành phố này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email