Québec bắt đầu chích ngừa Covid-19 trong tuần tới

Bộ trưởng Y tế Québec, Christian Dubé hôm thứ Hai 7/12 cho biết tỉnh bang dự trù ​​sẽ bắt đầu chích ngừa Covid-19 cho cư dân trong các nhà chăm sóc dài hạn vào tuần tới. 

Ông Dubé nói rằng vào thứ Hai tuần tới 14/12, tỉnh bang sẽ nhận được 4.000 liều vaccine Pfizer, cho phép 2.000 người tại các trung tâm chăm sóc dài hạn được chích ngừa, mỗi người chích 2 liều. Ông cho biết sẽ có từ 22.000 đến 28.000 người Québec được chích ngừa Covid-19 vào ngày 4/1, khi tỉnh bang nhận thêm các liều vaccine.

Ông Dubé cảnh báo rằng tất cả các mục tiêu cụ thể của Québec phụ thuộc vào việc liệu vaccine có được chấp thuận hay không. Ông cũng cho biết người dân Québec vẫn phải hy sinh cho đến khi có một tỷ lệ đáng kể người dân được chích ngừa, vì vaccine này không chữa khỏi Covid-19.

Cư dân của các trung tâm chăm sóc dài hạn và nhân viên chăm sóc sức khỏe sẽ là những người đầu tiên được chủng ngừa Covid-19 ở Québec. 

Các giới chức y tế công cộng của tỉnh bang cho biết, những người sống trong các nhà dưỡng lão tư nhân và những người sống trong các cộng đồng biệt lập, bao gồm cả các cộng đồng Bản địa, sẽ là những người kế tiếp. Bốn nhóm này đại diện cho khoảng 547.000 người sống ở Québec, có dân số khoảng 8,5 triệu người.

Các nhóm tiếp theo được chích ngừa sẽ được sắp xếp theo nhóm tuổi, bắt đầu từ 80 tuổi trở lên, sau đó là 70-79, kế đến là 60-69, tiếp theo là những người từ 60 tuổi trở xuống và có các yếu tố nguy cơ khác.

Ông Dubé cho biết sẽ có 20 địa điểm chích ngừa trên khắp Québec: bốn địa điểm ở Montréal, hai địa điểm ở vùng Montérégie và một địa điểm ở 14 vùng khác. Các tỉnh bang và vùng lãnh thổ sẽ nhận được liều vaccine Pfizer với số lượng tương ứng với tỷ lệ dân số.

LT (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email