Québec cho phép mở cửa những nơi thờ tự với những hạn chế nghiêm ngặt

Những nơi thờ cúng trong tỉnh bang Québec nay được phép mở cửa trở lại, nhưng với giới hạn nghiêm ngặt về số lượng người hiện diện. 

Hai tuần sau các lệnh hạn chế mới nhất của tỉnh bang, bao gồm lệnh giới nghiêm qua đêm, chính phủ đã có chút thay đổi. Giờ đây, nơi thờ tự có thể tụ họp tối đa 10 người.

Tất cả các nơi thờ tự đã được lệnh đóng cửa từ hồi đầu tháng này, ngoại trừ các buổi tang lễ.

Những thay đổi này nằm trong một văn bản của chính phủ được công bố vào ngày 21/1, theo đó việc tụ họp không quá 10 người tại các nơi thờ cúng là ngoại lệ đối với các quy định y tế công cộng được áp dụng từ 9/1, cấm tất cả các cuộc tụ tập – trong nhà và ngoài trời – trên khắp Québec.

Phát ngôn nhân Bộ Y tế cho biết: “Bằng cách giới hạn số lượng ở mức 10 người, nó cho phép mọi người tiếp tục thực hành các nghi thức tôn giáo của họ trong một không gian an toàn, vì với 10 người, quy định về khoảng cách xã hội có thể dễ dàng được tôn trọng”.

Phát ngôn nhân Bô Y tế nói rằng các nhà lãnh đạo cộng đồng tôn giáo được mong đợi khuyến khích các thành viên của họ tôn trọng các quy định như giữ khoảng cách, đeo mặt nạ, rửa tay khi ra vào tòa nhà và không ca hát.

Việc ghi tên những người tham dự buổi lễ cũng là điều bắt buộc, để giúp theo dõi trong trường hợp bùng phát dịch. Việc tổ chức tang lễ vẫn giữ tối đa là 25 người.

Thiên Kim (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email