Québec công bố mã QR mới để du lịch ngoài tỉnh bang

Québec vừa công bố một loại bằng chứng kỹ thuật số mới về tiêm chủng Covid-19, loại này được sử dụng để đi du lịch bên ngoài tỉnh bang mà Québec gọi là “tiêu chuẩn toàn Canada”.

Phiên bản mới này cũng là một mã QR tương tự như mã đã được hàng triệu người Québec tải xuống trong chiến dịch tiêm chủng rộng rãi vừa qua.

Trong một thông cáo báo chí, Bộ Y tế tỉnh bang cho biết, mã QR mới này, được đưa ra hôm thứ Hai 18/10, sẽ “được công nhận và có thể được sử dụng ở tất cả các tỉnh bang của Canada, cũng như ở một số tiểu bang Hoa Kỳ và các quốc gia trên thế giới”, để chứng minh tình trạng tiêm chủng của một người nào đó.

Tỉnh bang cho biết, người dân nên tiếp tục sử dụng bằng chứng tiêm chủng hiện có của họ ở những nơi trong Québec.

Bằng chứng mới về việc tiêm chủng của Québec dành cho du lịch có thể được tải về từ trang web của Chính phủ Québec (https://covid19.quebec.ca/PreuveVaccinale). Tại trang web này, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên, ngày sinh và ngày tiêm liều đầu tiên.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn có thể tải xuống mã QR mới cho mục đích du lịch, mã này bao gồm thông tin hai liều bằng cả hai ngôn ngữ chính thức.

Bằng chứng tiêm chủng mới này có thể được sử dụng ở định dạng PDF cũng như trên các thiết bị di động. Người dùng cũng có thể in nó ra giấy.

Mã QR mới được công bố chưa đầy hai tuần trước khi tất cả hành khách Canada sẽ phải xuất trình bằng chứng đã tiêm chủng để lên phi cơ hoặc xe lửa. Kể từ ngày 30/10, tất cả hành khách phải chứng minh rằng họ đã được tiêm chủng đầy đủ để sử dụng các phương tiện vận chuyển này.

Tuy nhiên, có một thời gian ân hạn một tháng. Từ 30/10 cho đến 30/11 hành khách có thể trưng ra kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ nếu họ chưa tiêm liều thứ hai.

LT (Theo CTV)