Québec đã tuyển 10.000 y công nhưng một số người lo sắp hết hợp đồng

Những người giúp việc y tế đã được ca ngợi vì công việc của họ trong suốt đại dịch, nhưng bất chấp những lời khen ngợi, nhiều người cảm thấy họ đã bị chính phủ lừa dối vì hợp đồng của họ sẽ sớm chấm dứt.
Một y công, được yêu cầu giấu tên vì sợ bị trả thù,
Họ nói: “Đó là lý do tại sao tôi muốn nó được biết đến ngay bây giờ, vì chỉ còn hai tháng nữa trong hợp đồng của chúng tôi. Mặc dù nó không bao giờ được cho là một hợp đồng. Tôi muốn mọi người biết ngay bây giờ, trước khi câu chuyện được chuyển sang chúng tôi”.
Năm ngoái, khi các Trung tâm chăm sóc dài hạn (CHSLD) của Québec phải đối mặt cùng lúc hai vấn đề, đại dịch và thiếu nhân sự, Thủ hiến François Legault đã tung ra một đợt tuyển dụng nhiều y công. Vào tháng 6/2020, ông cho biết kế hoạch là muốn có 10.000 người được đào tạo thành y công và có việc làm lâu dài vào tháng 9.
Pamela Scott là một trong số những người đáp ứng lời kêu gọi. Nhưng cô nói ngay sau khi khóa huấn luyện bắt đầu, thỏa thuận đã thay đổi.
Scott nói: “Đó là một vị trí toàn thời gian, với mức lương bảo đảm và một khi tôi đã vượt qua khóa huấn luyện và vượt qua cánh cửa, nó đã đóng lại sau lưng tôi. Tôi thấy nó không phải vậy”.
Scott nói rằng cô đã được cho biết việc làm thường trực thay vào đó là một hợp đồng một năm.
Cả hai nhân viên này cho biết một số nhân viên mới sẽ thấy công việc của họ được chuyển sang làm việc theo yêu cầu, không bảo đảm số giờ.
Scott đã xoay sở để có được một vị trí bán thời gian, mặc dù cô ấy đã hy vọng làm toàn thời gian.
Jeff Begley, chủ tịch của nghiệp đoàn CSN đại diện cho các y công, nói rằng một khi các hợp đồng đã hết, chúng nên được gom lại thành thỏa thuận tập thể. Ông nói: “Đây là điều đã được làm thực sự, rất nhanh chóng. Không có gì ngạc nhiên khi có một số nhầm lẫn”.
Nhân viên giấu tên
Phương Hà (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email