Quebec: Hơn 100 nữ tu và nhân viên tại một tu viện bị nhiễm Covid-19

Tu viện Soeurs de la Charité de Quebec

Cơ quan y tế khu vực hôm thứ Hai 23/11 cho biết Covid-19 đã bùng phát tại một tu viện ở Quebec City và cơ quan đã điều động các nhóm nhân viên đến giúp ngăn chặn sự lây lan. 

Annie Ouellet, phát ngôn viên của cơ quan y tế cho biết, 58 trong số khoảng 300 nữ tu tại tu viện Soeurs de la Charité de Quebec đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

51 người khác trong số khoảng 110 nhân viên làm việc tại đây cũng có kết quả dương tính. Cơ quan y tế đã biết về đợt bùng phát vào ngày 18/11 và đã điều động nhân sự đến giúp ngăn chặn sự lây lan.

Bà Ouellet cho biết các nhóm tiếp ứng đã “nhanh chóng áp dụng các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm nghiêm ngặt”. Các biện pháp cách ly cũng được áp dụng để ngăn chặn nhân viên di chuyển không cần thiết.

Trong một thông báo hôm 20/11, công ty Corporation de Services Mallet quản lý tòa nhà nằm ở vùng ngoại ô Beauport của Quebec City cho biết: “Những ngày sắp tới sẽ khó khăn cho tu viện và các nhân viên, và ưu tiên của chúng tôi là sức khỏe của các nữ tu đang trải qua những thời khắc khó khăn”.

Hồng y Gérald Cyprien Lacroix, tổng giám mục Québec, tuyên bố: “Chúng tôi cầu xin Chúa ban phước lành cho họ để họ có thể vượt qua khó khăn này với hy vọng và với lòng can đảm”.

Marguerite Blais, Bộ trưởng đặc trách người cao niên của tỉnh bang gọi tình hình là “đáng lo ngại” đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào những gì các nhân viên y tế công cộng đang làm để hạn chế sự lây lan Covid trong tu viện.

LT (Tổng hợp)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email