Québec lo ngại khi số ca nhiễm Covid-19 tăng cao trong giới trẻ

Cơ quan y tế công cộng Québec đang lo ngại ​​sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 trong thành phần thanh thiếu niên.

Phó thủ hiến Geneviève Guilbault nói với một cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng một phần đáng kể trong các ca Covid-19 hàng ngày trong tỉnh bang liên quan đến những người trong độ tuổi từ 15-34.

Bà nhắc đến sự bùng phát các ca nhiễm mới trong các quán bar, các cuộc tụ họp tư nhân, cũng như các hoạt động xã hội và thể thao.
Trong khoảng thời gian từ ngày 8/7 đến ngày 14/7, các con số của chính phủ cho thấy sự gia tăng 128% trong việc lây lan Covid-19  ở nhóm tuổi 20 đến 29.
Bà Guilbault cho biết mặc dù thực tế tình hình vẫn được kiểm soát, nhưng những người trẻ tuổi cần phải biết rằng họ không miễn nhiễm đối với các biến chứng về sức khỏe liên quan đến virus corona.

Guibault cũng nói rằng bà đã bị ‘sốc’ khi nhìn thấy hình ảnh của các cuộc biểu tình chống mặt nạ ở Montréal và Quebec City vào cuối tuần qua, trong đó những người biểu tình không tuân theo các chỉ thị về bảo vệ sức khỏe.

Bà nói rằng các nhà chức trách sẽ dẹp những người biểu tình gây nguy hiểm đến sức khỏe của người khác.

Guilbault cho biết ngay cả khi hầu hết những người trẻ tuổi ít mắc bệnh nghiêm trọng, “họ có thể là phương tiện truyền bệnh cho những người dễ bị tổn thương hơn, chẳng hạn như cha mẹ hoặc ông bà của họ”.

LT (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email