Quebec – Một phụ nữ đã chết vì cục máu đông do Vắc xin AstraZeneca

MONTREAL – Chánh phủ Quebec đã thông báo có một phụ nữ ở độ tuổi 50 đã chết vì cục máu đông xảy ra sau khi tiêm vắc-xin Oxford-AstraZeneca.

Giám đốc Y Tế, Tiến sĩ Horacio Arruda nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba ngày 27 tháng 4, 2021 cho biết lợi ích của vắc-xin vượt xa hơn nguy cơ và tỉnh bang luôn biết rằng có thể xảy ra các biến chứng hiếm gặp.

Bộ trưởng Y tế Christian Dube cho biết tỉnh bang Quebec hiện đang theo dõi 4 trường hợp bị biến chứng đặc biệt trong số khoảng 400.000 người đã được tiêm vắc xin AstraZeneca.

Hiện tại tỉnh bang đang cung cấp vắc-xin cho người trong độ tuổi từ 45 đến 79, và được biết chánh phủ sẽ không có thay đổi kế hoạch

Tin tức được đưa ra khi các quan chức y tế ghi nhận khi có ít hơn 1.000 trường hợp lây nhiễm mới  COVID-19 tại tỉnh bang trong hai ngày liên tiếp, với 899 ca nhiễm. Đã có thêm 14 trường hợp tử vong, trong đó có ba người trong 24 giờ qua.

Số người nhập viện tăng gấp ba lần, lên 667 người và 170 người được chăm sóc đặc biệt.

Thủ hiến Francois Legault cho biết tình hình đã được cải thiện đủ để cho phép các trường tiểu học mở cửa trở lại vào tuần tới ở Thành phố Quebec và vùng Chaudiere-Appalaches, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Tỉnh bang cũng đang dời lệnh giới nghiêm ở Montreal và vùng ngoại ô phía bắc Laval của nó xuống 9:30 tối. từ 8 giờ tối kể từ thứ Hai ngày 3 tháng 5, 2021. Ông cho biết việc nới lỏng hơn nữa các hạn chế sẽ được thực hiện dần dần để tránh sự trỗi dậy của lây nhiễm trong cộng đồng.

Cũng trong hôm nay, những người Quebec bị khuyết tật về thể chất hoặc trí tuệ hoặc tự kỷ đã có thể bắt đầu đặt lịch hẹn tiêm vắc xin.

Tỉnh bang đã tiêm thêm 45.757 liều vắc xin kể từ lần cập nhật cuối cùng, với tổng số 2.916.897 mũi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email