Québec phân phối 3,5 triệu bộ xét nghiệm nhanh cho học sinh

Québec đang chuẩn bị phân phối 3,5 triệu bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho học sinh tại các trường trung học, trung tâm người lớn và các chương trình đào tạo nghề.
Bộ trưởng Giáo dục Jean-François Roberge đã loan báo thông tin này trên Twitter hồi tuần qua và gọi đó là “tin tốt”. Ông lưu ý rằng việc phân phối các bộ xét nghiệm nhanh sẽ được thực hiện “trong vài ngày tới”.
Tính đến thứ Năm tuần trước, dữ liệu tiêm chủng Covid-19 của tỉnh bang cho thấy 99% người từ 12 đến 17 tuổi đã được tiêm một liều vaccine, trong khi 91% đã được tiêm hai liều và 1% đã được tiêm ba liều.
Những người Québec muốn nhận được bộ xét nghiệm nhanh miễn phí hiện có thể vào trang web ClicSanté và chọn mục “Distribution of free Covid-19 screening test” (Phân phối xét nghiệm sàn lọc Covid-19 miễn phí).
Những người làm xét nghiệm nhanh tại nhà sau đó được khuyến khích khai báo kết quả (dương tính hoặc âm tính) trên trang web của chính phủ để các giới chức y tế công cộng có cái nhìn rõ ràng hơn về mức độ lây nhiễm trong tỉnh bang.
Hồi tháng 12 năm ngoái, Chính phủ Québec đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp các xét nghiệm rộng rãi sau khi số ca nhiễm bắt đầu tăng vọt do biến thể Omicron.
Thiên Kim
(Theo CTV)

Nhận báo giá qua email