Quốc hội nước Anh: Người Duy Ngô Nhĩ đang bị diệt chủng!

London: Theo những tin tứcloan báo hôm thứ bảy ngày 24 tháng 4, nghị viện nước Anh đã thông qua kiến nghị xác nhận là những người Duy Ngô Nhĩ đang bị chính quyền Trung quốc tìm cách diệt chủng.
Theo bản kiến nghị thì có trên 1 triệu người phần lớn là những người đàn ông Duy Ngô Nhĩ, đang bị chính quyền Trung quốc giam giữ trong các trại cải tạo ở vùng Tân Cương.

Dân biểu Iain Duncan Smith cho là cuộc bỏ phiếu thông qua kiến nghị ở Nghiệ Viện Anh như là “một thời khắc lịch sử”, khi Quốc hội Anh trở nên có cùng quan điểm với Hòà Lan, Canada và Hoa Kỳ.
Một dân biểu khác là và Nus Ghani nói trong cuộc họp là Trung quốc đã nhắm diệt trừ toàn bộ hay một phần của những người thiểu số đang sống trên đất Trung quốc, hay nói khác hơn là đất đai của các quốc gia này bị Trung quốc lấn chiếm.
Bà Ghani cũng nói là cả năm tiêu chuẩn về tội diệt chủng đều diễn ra ở Tân Cương.
Bà Ghani cũng lên tiếng tố cáo là những người đàn ông Duy Ngô Nhĩ bị giam giữ đã bị đánh đập, tra tấn tàn bạo, trong khi chính quyền Trung quốc đã buộc những phụ nữ Duy Ngô Nhĩ phải đeo vòng xoắn ngừa thai, nhằm tận diệt dần dần thế hệ của những người Duy Ngô Nhĩ tương lai.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email