Quy tắc dành cho khách thăm viếng nhà chăm sóc dài hạn được mở rộng

A resident sits in her room at a seniors' residence in Montreal, Thursday, Jan. 30, 2020. THE CANADIAN PRESS/Ryan Remiorz

Cư dân của các nhà chăm sóc dài hạn ở BC hiện có thể chào đón tối đa hai người lớn đến thăm cùng một lúc và một trẻ em.

Các quy tắc thăm viếng được mở rộng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 có hiệu lực vào ngày Thứ Năm 1 Tháng 4 cho các cơ sở trên toàn tỉnh.

Khách thăm viếng cần tuân theo một số nguyên tắc nhất định, chẳng hạn như mang mặt nạ và rửa tay khi vào trong. Tuy nhiên, không bắt buộc phải có sự xa cách về thể chất, có nghĩa là nhiều người sẽ được ôm người thân của mình lần đầu tiên sau nhiều tháng.

Một tuyên bố chung từ Cán bộ Y tế tỉnh là Bác sĩ Bonnie Henry và Bộ trưởng Y tế Adrian Dix viết: “Nếu bạn dự định đến thăm thành viên gia đình hoặc bạn bè của mình, hãy nhớ rằng các kế hoạch an toàn COVID-19 phải tiếp tục được tuân thủ, bao gồm cả việc đeo mặt nạ và tránh xa nếu bạn cảm thấy không khỏe”. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt một cuộc hẹn trước thời hạn. Mọi người sẽ được phép dành thời gian cùng nhau trong phòng của cư dân mà không cần nhân viên có mặt.

Trước khi các quy định mới có hiệu lực vào ngày 1 Tháng 4, chỉ một số cư dân chăm sóc dài hạn mới được phép có một người được chỉ định.

Bác sĩ Henry đã cảnh báo rằng với việc nới lỏng các quy tắc thăm viếng tại các cơ sở này, rất có thể chúng ta sẽ thấy nhiều dịch bệnh bùng phát hơn tại đây. Tuy nhiên, bà nói “chúng ta đang ở thời điểm mà lợi ích của việc có những kết nối và tương tác xã hội đó lớn hơn rủi ro.”

Bà nói: “Và chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể quản lý những rủi ro đó với phần lớn cư dân và nhân viên được bảo vệ bằng việc chủng ngừa.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email