Quyền anh giúp những người bị bệnh Parkison’s.

Windsor, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 27 tháng 11, một câu lạc bộ quyền anh có tên là  Border City Boxing Club, đang  khuyến khích và cổ võ cho những người bị bệnh Parkison’s gia nhập câu lạc bộ này.

Câu lạc bộ  Border City Boxing  đã cho thiết lập một  nhóm đánh bốc  gọi là Rock Steady, chỉ dùng cho thể dục ( non contact fitness), cho những người bị bệnh Parkison’s.

Theo ông  Josh Canty, một huấn luyện viên của câu lạc bộ thì  một trong những nguyên nhân gây bệnh Parkinson’s là  não không tiết ra những chất dopamine, gây ra những rối loạn thần kinh trong người bệnh.

Cũng theo ông Canty thì chúng ta đã biết là   thể thao hết sức cố gắng ( intense exercise) sẽ  giúp làm giảm những ảnh hưởng của bệnh Parkinson’s, và quyền anh là một môn thể thao cần những cố gắng hết  mình.

Cụ bà  Karen  Ryan năm nay 75 tuổi và bị bệnh Parkinson’s  từ 5 năm về trước.  Mới đây cụ  bà Ryan đã ghi tên tham dự  câu lạc bộ quyền anh qua chương trình Rock Steady: tập đấu quyền anh 75 phút một ngày và ba ngày 1 tuần.

Theo cụ Ryan thì sau khi tham dự việc đấu quyền anh  này chỉ có 2 tháng, mà những  bắp cơ trên người cụ, không bị cứng đơ như trước.

Cụ  Ryan cũng cho biết, cụ ngủ ngon hơn trước.

Chương trình  Rocky Steady  là một chương trình phối hợp giữa câu lạc bộ Border  City Boxing và hiệp hội ngăn ngừa bệnh Parkinson’s ở miền tây nam tỉnh bang Ontario.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email