Quyền Cảnh sát trưởng Lawrenceville thú nhận ngoại tình từ hơn 7 năm về trước

Những vụ tai tiếng tại Sở Cảnh Sát Lawrenceville, ngoại ô cách Atlanta 32 dặm về phía đông bắc, bỗng trở nên rắc rối ly kỳ hơn sau khi ông Myron Walker, Quyền Cảnh Sát Trưởng, mở một cuộc họp báo để thú nhận rằng ông ta đã từng phạm tội ngoại tình cách đây 7 năm. Với sự hiện diện của bà vợ trong phòng họp, ông Walker nói rằng đó là chuyện của quá khứ, và vợ chồng ông đã bỏ qua chuyện này để đi tới, và lý do ông muốn loan báo điều này là muốn tạo sự đoàn kết trong cộng đồng.

Sự việc bắt đầu khi ông cảnh sát trưởng Tim Wallis đã bị tạm ngưng việc sau khi có một cuộc điều tra cáo buộc ông về tội xách nhiễu tình dục với nữ nhân viên cấp dưới. Ông Wallis bị cáo buộc bởi cô Tawnya Gilovanni dù rằng chính ông ta là người đã đề bạt cô lên làm Đại úy Cảnh sát. Và ông Wallis cũng là người đề bạt ông Walker là người da đen đầu tiên lên cấp Thiếu tá Cảnh sát tại Lawrenceville. Cô Gilovanni khiếu nại một nhân viên cao cấp khác là Đại úy Ryan Morgan thường đưa ra những lời bình phẩm tục tĩu và xem thường nữ nhân viên dưới quyền.

Sau đó ông Wallis đã quyết định từ nhiệm và ông Walker được đôn lên làm Quyền Cảnh Sát Trưởng. Ông Walker không dính líu gì đến vụ này, những tin tức lùm xùm về ông cách nay 7 năm bỗng xuất hiện trở lại.

Vào năm 2014 khi còn là một Trung sĩ của Ty Cảnh Sát Gwinnett, ông Walker đã thú nhận tội ngoại tình nhân khi xảy ra một vụ lộn xộn tại tư gia của cô bồ ông. Sau đó ông Walker bị giáng chức xuống làm Hạ sĩ, và chuyển sang công việc coi sóc nhà tù.

Đến năm 2018, ông Walker lại được thăng chức Thiếu tá tại Sở Cảnh Sát Lawrenceville và đã kê khai đầy đủ chuyện ngoại tình trước khi được thuê mướn. 

Hiện nay ông Walker không chịu trả lời về ý muốn hoặc cơ may của ông có thể được đề bạt làm Cảnh Sát Trưởng hay không. Ông nói rằng đó là trách nhiệm của Quản Lý Thị xã và hội đồng thị chính, nhưng ông chỉ muốn đi về phía trước và giúp hàn gắn những rạn nứt trong sở cảnh sát. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email