Quyên góp được 2,6 triệu USD cho gia đình giáo viên chết trong vụ xả súng

Một quỹ quyên góp đã được ủng hộ hơn 2,6 triệu USD để giúp đỡ gia đình Garcia, cô giáo thiệt mạng trong vụ xả súng Texas và chồng cô qua sau đó cũng qua đời vì đau tim.

Sáng 26/5, Joe Garcia qua đời vì lên cơn đau tim, hai ngày sau khi người vợ là Irma Garcia bị kẻ xả súng bắn chết trong lúc che chắn cho các học sinh tiểu học ở trường Robb, thành phố Uvalde, ngày 24/5.

Người cháu Martinez cho biết Joe đã đến đặt hoa cho vợ tại khu tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng. Vài phút sau khi về nhà, ông ngã xuống sàn. Người thân cố sơ cứu và gọi xe cấp cứu nhưng Joe qua đời khoảng 30 phút sau đó.

Các bác sĩ đánh giá trường hợp của Joe giống “hội chứng vỡ tim”, được gọi là bệnh cơ tim takotsubo. Đây là bệnh lý cơ tim, trong đó thất trái giãn lớn như quả bóng và co bóp yếu, thường xảy ra bệnh nhân gặp tình huống căng thẳng tột độ như cái chết đột ngột của bạn đời.

Theo hồ sơ của cô Garcia trên trang web nhà trường, vợ chồng họ đã lấy nhau 24 năm và có 4 đứa con. Debra Austin, em họ Garcia, cùng John Martinez, cháu trai cô, đã tổ chức gây quỹ trên trang GoFundMe để hỗ trợ các con của cặp vợ chồng. Đến nay quỹ đã nhận hơn 2,6 triệu USD từ gần 50.000 nhà hảo tâm toàn cầu.

“Cô ấy đã hy sinh bản thân để bảo vệ học sinh trong lớp. Cô ấy thực sự là người hùng”, Austin viết trên trang gây quỹ. “Garcia thực sự sẽ giúp đỡ bất kỳ ai mà không cần lý do”.

Mục tiêu ban đầu của quỹ là 10.000 USD. “100% số tiền thu được sẽ được chuyển đến gia đình Garcia để chi trả cho nhiều khoản khác nhau”, Austin nói.