Ra mắt thư viện tí hon để cho mọi người tự do đổi sách

Greater Victoria là nơi có hơn 467 thư viện thu nhỏ và nhờ một sáng kiến ​​mới, người đọc giờ đây có thể tham dự trò chơi lô tô trong khi tìm kiếm những cuốn sách mới.

Greater Victoria Placemaking Network, nhóm thành lập Little Free Libraries (thư viện tí hon miễn phí), một bộ sưu tập sách đặt ở khắp thành phố cho mọi người tự động trao đổi sách.

Trong dự án mới, người tham dự được cung cấp các thẻ bingo và được khuyến khích đi dạo quanh Victoria và gạch bỏ các ô vuông từ những cuốn sách mà họ tìm thấy.

Teale Phelps Bondaroff, một tình nguyện viên chính của sáng kiến này cho biết: “Tôi hy vọng dự án này khuyến khích mọi người ra ngoài và khám phá cộng đồng của họ, trải nghiệm niềm vui khi tìm thấy điều gì đó đặc biệt trong một thư viện miễn phí nhỏ, và vui vẻ”.

Dự án là sản phẩm trí tuệ của John Threlfall, một nhà văn và nhà ủng hộ nghệ thuật địa phương, người đã đến thăm hơn 250 thư viện nhỏ ở địa phương trong năm qua. Ông nói ông muốn truyền cảm hứng cho mọi người tham gia các hoạt động mới như chơi lô tô trong thời kỳ đại dịch: “Nó giúp bạn ra ngoài và đi bộ qua các khu dân cư, giúp tăng khả năng đọc viết. Bạn có một khoảng thời gian vui vẻ khi làm việc đó.”

Ông nói tùy thuộc vào khu vực lân cận, mọi người có thể ghé thăm một số thư viện nhỏ trong một lần đi bộ hoặc đạp xe. Ông Threlfall cho biết ông nảy ra ý tưởng sau khi đến thăm hàng chục thư viện thu nhỏ xung quanh Victoria và nhận thấy hơn một vài trong số đó có sách trùng lặp.

Ông Therelfall cho biết đây là một trò chơi vui nhộn thân thiện với đại dịch mà ông muốn mọi người thưởng thức không chỉ bây giờ trong thời gian hạn chế COVID mà còn lâu dài về sau: “Trong thời đại khóa cổng, tôi có thể nói, OK, chúng ta hãy đi dạo một vòng và đến sáu hoặc bảy thư viện.”

Người tham dự có thể chọn từ hai tùy chọn, một được thiết kế cho người lớn và một cho trẻ em. Các thẻ bingo có thể được tìm thấy tại bất kỳ thư viện thu nhỏ nào xung quanh Victoria hoặc có thể được in từ trang web của nhóm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email