Rao bán hai hòn đảo 125 triệu Mỹ kim của tỉ phú ấu dâm

Hai hòn đảo vùng Caribbean được rao bán với giá 125 triệu Mỹ kim để bồi thường cho các nạn nhân của tỉ phú ấu dâm Mỹ Jeffrey Epstein.

Daniel Weiner, luật sư phụ trách bất động sản của tỉ phú Mỹ Jeffrey Epstein, cho biết hai hòn đảo được rao bán là Great St James, rộng hơn 64,7 hecta, và Little St James, có diện tích hơn 28,3 hecta. Hai hòn đảo thuộc Quần đảo Virgin thuộc Mỹ này được Epstein mua năm 1998 và 2016.

Theo hồ sơ tòa án, Epstein đã mua Great St James với giá gần 20 triệu Mỹ kim và hòn đảo gần như còn nguyên vẹn, chỉ có một vài công trình nhỏ và khu bảo tồn biển Christmas Cove.

Hòn đảo nhỏ Little St James được đầu tư hơn, gồm một khu nhà ở chính, 4 biệt thự dành cho khách, bãi đáp trực thăng, bến tàu riêng và hai hồ bơi, ba bãi biển riêng cùng nhiều tiện ích khác.

Năm 2020, các giới chức Quần đảo Virgin thuộc Mỹ cáo buộc tỉ phú Epstein dụ phụ nữ và các bé gái, có cả em mới 11 tuổi, tới đảo Little St James để “môi giới mại dâm, xâm hại và giam giữ”.

Luật sư Weiner cho biết khoản tiền 125 triệu Mỹ kim thu được từ việc bán hai hòn đảo sẽ được sử dụng để bồi thường cho các nạn nhân trong những vụ kiện chưa giải quyết và dành cho khoản phí duy trì bất động sản. Weiner nói thêm 121 triệu Mỹ kim trong tài sản của Epstein đã được sử dụng để bồi thường cho các nạn nhân.

Tỉ phú Epstein được cho là dùng thuyền, máy bay và máy bay trực thăng để đưa phụ nữ và trẻ em gái (11-17 tuổi) đến các đảo tư nhân của mình, trong đó có Little Saint James.

Epstein, 66 tuổi, bị truy tố với cáo buộc mua dâm hàng loạt trẻ vị thành niên, từ năm 2002 đến 2005.

Epstein bị bắt vào tháng 7/2019. Trước đó, Epstein nhiều lần bị cáo buộc có hành vi ấu dâm. Tháng 8/2019, Epstein treo cổ tự tử trong phòng giam tại nhà tù ở New York trong khi chờ xét xử.

Sau cái chết của Epstein, giới chức Mỹ tuyên bố không từ bỏ vụ án và quyết tâm điều tra đến cùng với các đồng phạm của ông ta cũng như bồi thường thỏa đáng cho các nạn nhân.

Nhận báo giá qua email