Rạp hát Rio của Vancouver vẫn sống nhờ thay phim ảnh bằng thể thao

Câu chuyện xung quanh Nhà hát Rio của Vancouver đã diễn ra một bước ngoặt khác vào Thứ Bảy 23/1 khi nó mở cửa trở lại như một quán bar thể thao để phá vỡ các quy định y tế của tỉnh bắt buộc các rạp chiếu phim phải đóng cửa.

Đây là kế hoạch sáng tạo mới nhất của Corrine Lea, chủ rạp Rio, nhằm giữ cho rạp hát trong tòa nhà cổ mang tính lịch sử của nó luôn mở cửa. Cô Lea nói “Rạp hát của chúng tôi chạy dòng chữ quảng cáo nói ‘Screw the arts, we’re a sports bar now’ (Mặc kệ nghệ thuật, bây giờ chúng tôi là một quán bar thể thao). Và đó là bởi vì nghệ thuật đang trở nên tồi tệ.”

Lea không đồng ý với lệnh của nhân viên y tế tỉnh cấm tụ tập cho các sự kiện như phim ảnh để giảm sự lây lan của COVID-19. Cô cho biết thật không công bằng khi các quán bar và nhà hàng vẫn có thể mở cửa, trong khi các nhà hát như rạp Rio của cô ấy đã phải đóng cửa vào cuối năm ngoái.

Cô nói “Để xem tất cả các quán bar này mở cửa, và đặc biệt là các quán bar thể thao đang chiếu các trận đấu tranh tài của đội hockey Vancouver Canucks trên màn hình lớn, màn hình TV của họ, đó thực sự là một cái tát vào mặt.”

Rạp hát Rio có giấy phép bán rượu và do đó có thể phục vụ đồ uống như bia cho những khách hàng quen đặt chỗ để xem các môn thể thao như khúc côn cầu, bóng đá và đấu võ thuật tự do. Lea cho biết phần khó nhất của quá trình chuyển đổi là tìm ra môn thể thao nào sẽ thể hiện. “Tất cả chúng tôi đều đang truy cập NFL và NHL, cố gắng tìm hiểu xem, những môn thể thao này là gì.”

Chỉ hai năm trước, một chiến dịch gây quỹ kéo dài bảy tháng, thu hút sự ủng hộ của những người như diễn viên Ryan Reynolds, đã cứu nhà hát khỏi việc tái phát triển. Lea cho biết nhà hát đang tuân thủ tất cả các quy định y tế của tỉnh yêu cầu để nó hoạt động như một quán bar vì nó phải trải qua một giai đoạn bất ổn khác. Tuy nhiên, vào hôm Thứ Bảy, các thanh tra y tế đã đến nhà hát yêu cầu một số thay đổi vào phút cuối, điều mà Lea nói rằng cô ấy không thể làm được. “Chúng tôi sẽ tiếp tục… và tôi đoán chúng tôi sẽ nhận được phản hồi từ các cơ quan y tế.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email