Rapper Drake bị kiện vì làm giả bìa tạp chí

Hai rapper nổi tiếng Drake và 21 Savage phải ngừng sử dụng nhãn hiệu Vogue để quảng cáo cho album mới “Her Loss” của họ.

Theo đơn đệ trình hôm 17/11 lên Tòa án quận Manhattan của Hoa Kỳ, các rapper thừa nhận đã phân phối một trang bìa giả và phiên bản giả của tạp chí thời trang mà không được phép của nhà xuất bản Vogue – Conde Nast.

Hồ sơ cho biết họ đã “tự nguyện ngừng” chiến dịch quảng cáo vốn dẫn đến vụ kiện của Conde Nast vào ngày 7/11 và sẽ gỡ bỏ các trang bìa giả về Vogue khỏi các trang web và nền tảng truyền thông xã hội mà họ kiểm soát, cũng như các bích chương trên đường phố và trên tường các tòa nhà.

Theo trang Hollywood Reporter, Condé Nast – nhà xuất bản tạp chí Vogue – đã đệ đơn kiện lên Tòa án liên bang New York. Trong đơn kiện, nhà xuất bản cáo buộc hai rapper nổi tiếng đã giả mạo thương hiệu, xâm phạm quyền nhãn hiệu thương mại. Thông qua chiến dịch lừa đảo một cách cố ý, Drake và 21 Savage lợi dụng giá trị thương hiệu của Vogue nhằm tăng doanh số album mới.

Phía nguyên đơn yêu cầu Drake và 21 Savage đính chính công khai rằng đấy không phải trang bìa thật của Vogue, xóa bài đăng trên mạng xã hội để chặn sự lan truyền và bồi thường ít nhất 4 triệu Mỹ kim hoặc gấp ba lần lợi nhuận từ việc phát hành album.

Trước đó, để quảng cáo cho album “Her Loss”, hai rapper Drake và 21 Savage đã tự tạo tạp chí Vogue giả, ghép hình chỉnh sửa như thể họ lên ảnh bìa của tạp chí này. Drake đăng ảnh chụp bìa Vogue giả lên trang mạng xã hội Instagram của mình kèm dòng chú thích: “Ngày mai tôi và anh trai tôi trên sạp báo! Cảm ơn tạp chí Vogue và Anna Wintour vì tình yêu, sự ủng hộ vào thời khắc lịch sử này!”.

Hình ảnh lập tức lan tràn trên mạng xã hội, được phát trên đường phố và dán ở khắp nơi. Đây là một trong chuỗi các hoạt động giả mạo được thực hiện trước đó để quảng cáo album. Cả hai từng tạo ra những lần xuất hiện giả trên các chương trình như “Tiny Desk”, “The Howard Stern Show”.

Album “Her Loss” được phát hành vào ngày 4/11. Nó ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album Billboard 200 trong tuần lễ kết thúc vào ngày 19/11.

Drake là ca sĩ, nhạc sĩ, rapper, nhà sản xuất âm nhạc, diễn viên người Canada gốc Ả Rập. Anh có nhiều ca khúc nổi tiếng vào top-10 Billboard Hot 100 của Mỹ. Trong khi đó, 21 Savage là ca sĩ, rapper, nghệ sĩ sáng tác, thu âm người Anh, được biết đến qua album “The Slaughter Tape 2015” và nổi tiếng với “Savage Mode”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email