Rất cần những tài trợ cho các khu phố Tàu Canada đang gặp nguy khốn thời đại dịch

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 13 tháng 4, các nhà lãnh đạo cộng đồng đã họp và lên tiếng đòi chính quyền liên bang tài trợ cứu nguy cho 6 khu phố Tàu Canada đang gặp khốn khó và có thể phải dẹp tiệm vì đại dịch.
Các nhà lãnh đạo cộng đồng lên tiếng yêu cầu chính quyền liên bang quảng cáo cho du khách đế n viếng các phố Tàu Canada và gia tăng bảo vệ an ninh cho các khu phố này.
Theo nhận định chung thì hàng loạt những vụ kỳ thị những người Á Châu đang diễn ra, số khách hàng sử dụng những dịch vụ của các khu phố Tàu vì sợ lây nhiễm covid. Hàng quán vì thế ế ẩm vì ít khách hàng lai vãng.
Theo ông Justin Kong, giám đốc điều hành của hội đồng quốc gia những người Canada gốc Trung Hoa đã nói là Canada cần trợ giúp những khu phố Tàu, trợ giúp cho những nhân viên làm việc và những tiểu thương trong cộng đồng.
Canada có các phố Tàu ở các thành phố Montreal, Toronto, Winnipeg, Edmonton, Calgary và Vancouver.
Các nhà lãnh đạo của các khu phố Tàu kêu gọi chính quyền gia tăng tài trợ cho việc xây cất những khu nhà với giá rẻ, gia tăng an ninh, duy trì di sản ở những địa điểm này.
Trong năm ngoái 2020, số thương vụ ở các phố Tàu Canada sút giảm mạnh và theo những tiên đoán,sẽ còn sút giảm tiếp trong năm 2021.
Theo bà Jennifer Chen, chủ tịch của tổ chức những phụ nữ da màu lãnh đạo cộng đồng thì chính quyền liên bang cần tài trợ cho những nhà hàng và giới tiểu thương trong các khu phố Tàu.
Bà Chen cũng nói là những tiểu thương trong các khu phố Tàu vừa phải đối phó với tình trạng phong tỏa mà còn phải đối phó với những kỳ thị những người Á Châu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email