Rất đông những người Mỹ rời bỏ hai tiểu bang California và New York

Boise, Idaho: Trong năm 2020, cặp vợ chồng Mark Jenkins và Lori Crowell đã phải bỏ thành phố Seattle đến tạm cư ngụ ở thành phố Boise, tiểu bang Idaho một thời gian, nhưng sau khi ở thành phố Boise một vài tháng, hai ông bà này đã quyết định chọn nơi này làm quê hương, không quay lại thành phố Seattle nữa. Những lý do khiến hai ông bà này ở lại Boise là thời tiết ở đó tốt hơn ở Seattle, không có nạn kẹt xe cũng như dân tình hiền hòa thiện cảm.
Theo bản thống kê của cơ quan bưu điện Hoa Kỳ thì trong năm 2020 và chỉ tính đến tháng 10 năm 2020, có 8.93 triệu người Mỹ đã đổi địa chỉ.
Những người Mỹ đã bỏ nơi nào và đi đến đâu?
Dựa vào số những hợp đồng mà người di chuyển ký kết với các công ty vận chuyển Atlas Van Lines và U Haul thì hai tiểu bang có nhiều người bỏ đi là tiểu bang New York và tiểu bang California.
Theo ông Barry Schellemberg, chủ tịch công ty vận chuyển Atlas Van Lines thì có nhiều lý do khiến có nhiều người rời bỏ hai tiểu bang California và New York là giá sinh hoạt đắt đỏ, thuế má cao, có những ô nhiễm môi trường.
Những tiểu bang có nhiều người di chuyển đến trong năm ngoái 2020 theo thứ tự là tiểu bang Idaho, North Carolina, Maine, Alabama và New Mexico.
Những cuộc bạo động vì chính trị, vì kỳ thị chủng tộc diễn ra thường xuyên ở các thành phố lớn trong năm qua cũng là lý do khiến nhiều người bỏ xứ ra đi. Mùa đại dịch cũng giúp cho nhiều người có thể làm việc tại gia, không cần phải đến sở làm hàng ngày, cũng giúp cho nhiều người bỏ thành phố lớn về những vùng ngoại ô xung quanh, để mua nhà với giá rẻ hơn, tiết kiệm được tiền chi phí đi đi về về đến sở làm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email