Rất nhiều người ở BC bị mất điện

Công ty Điện lực B.C. (B.C Hydro) hôm thứ Tư 1-1-2020 xác nhận vẫn còn hàng ngàn người bị mất điện sau trận bão tuyết dữ dội xảy ra ở vùng này trong tuần trước.
Mặc dù đã đạt được sự tiến triển trong việc khôi phục điện cho các khách hàng của mình ở miền trung và miền nam Interior, những người vốn đã bị mất điện kể từ sáng ngày thứ Tư 1-1 – nhưng tính đến 1 giờ 49 phút trưa giờ tỉnh bang hôm thứ Tư 1-1 thì vẫn còn hơn 14,000 khách hàng của công ty này không có điện.
Cần nhắc lại, trận bão tuyết vừa qua đã gây ảnh hưởng nặng nề nhất đến các cộng đồng như Salmon Arm, Vernon, Kamloops, Williams Lake, và 100 Mile House. Trận bão này theo lời BC Hydro, đã gây thiệt hại cho hạ tầng điện và làm cho hàng trăm ngàn người bị mất điện. Tính đến trưa ngày thứ Tư, BC Hydro khẳng định tuy đã có thể khôi phục điện cho hơn 100,000 khách hàng, nhưng họ vẫn còn đang làm việc để khôi phục điện cho 200,000 khách hàng khác.
Hiện tuyết rơi nặng và các điều kiện đường sá tồi tệ vẫn đang tiếp tục đặt ra những thách thức cho các toán công nhân điện lực của BC Hydro, những người vẫn đang làm việc để sửa chữa 130 đường dây điện, cũng như khắc phục các thiệt hại mà trận bão trên đã gây ra cho các cột điện,…vv. Các toán công nhân sửa chữa thậm chí đã được đưa vào tỉnh bang từ các miền khác trong tỉnh để khôi phục điện. Có một số người thậm chí còn đang đi vacation thì đã bị gọi về để giúp đỡ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email