RFI xin lỗi vì vô ý đăng cáo phó của Nữ hoàng Anh và nhiều nhân vật nổi tiếng khác

This photograph taken on April 9, 2019, shows the logos of live news channel France 24 and Radio France Internationale (RFI) at Issy-les-Moulineaux, near Paris. (Photo by KENZO TRIBOUILLARD / AFP)

Đài phát thanh RFI của Pháp đã xin lỗi sau khi nhầm lẫn công bố cáo phó của một loạt các nhân vật nổi tiếng trong đó có Nữ hoàng Elizabeth II, tài tử kiêm đạo diễn Clint Eastwood (90 tuổi), minh tinh Brigitte Bardot (86 tuổi), cầu thủ Pelé (80 tuổi)…

Đài phát thanh RFI nói rằng “trục trặc kỹ thuật” đã dẫn đến “việc đăng nhiều cáo phó trên trang web của chúng tôi”. Đài này nói thêm: “Chúng tôi gửi lời xin lỗi đến những người có liên quan và các bạn, những người theo dõi và tin tưởng chúng tôi”.

Theo tuyên bố, trục trặc xảy ra khi RFI chuyển trang web của mình sang một hệ thống quản lý nội dung khác.

Trục trặc đã khiến “khoảng một trăm” bài nháp vô tình được đăng, không chỉ trên trang web RFI mà còn cho các trang web đối tác bao gồm Google và Yahoo.

Cáo phó của Nữ hoàng có tiêu đề “Nước Anh mất Nữ hoàng: Elizabeth II đã để lại dấu ấn trong trí tưởng tượng”.

Theo thông tấn xã AFP, các bản cáo phó dự thảo xuất hiện trên trang web tiếng Pháp của RFI ngày 16/11 cũng bao gồm cáo phó của cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter (96 tuổi), nhà lãnh đạo Iran Ayatollah Ali Khamenei (81 tuổi), minh tinh Sophia Loren (86 tuổi), Brigitte Bardot (86 tuổi)…

Không có gì bất thường khi các tổ chức báo chí soạn thảo sẵn các cáo phó của những nhân vật nổi tiếng khi họ vẫn còn sống – và những sai lầm đã xảy ra.

Vào năm 2014, tạp chí People đã đăng một cáo phó về tài tử Kirk Douglas. Nó đã được rút lại một cách nhanh chóng – nhưng trước đó nó đã được chia sẻ rộng rãi.

Thế Lai

(Theo Standard.co.uk)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email