Robot nhận ra Thủ tướng Nga sau hơn 3 năm không gặp

Tại lối vào công viên công nghệ kỹ thuật số Morion tại Perm hôm 2/4, robot nói khi chào đón Thủ tướng Nga Dmitry Anatolyevich Medvedev: “Xin chào Dmitry Anatolyevich. Lần gần đây nhất chúng ta gặp nhau là 3 năm 10 tháng 6 ngày 7 giờ 15 phút 40 giây trước”.
Giám đốc điều hành công ty Promobot, Andreassey Yuzhakov, sau đó nói rõ rằng robot này từng gặp Thủ tướng Nga tại lễ khai trương công viên công nghệ. Robot nhận ra ông nhờ hệ thống nhận diện khuôn mặt.
Robot cho biết nó đã trở nên thông minh hơn và có thể đóng vai trò như tư vấn viên, quản trị viên, hướng dẫn viên và cả cảnh sát. Yuzhakov cho biết một robot đang được cảnh sát sử dụng ở Kazakhstan. Ông Medvedev cười và nói đùa rằng: “Hy vọng nó không có súng”.
Yuzhakov giải thích robot chỉ được sử dụng để lưu trữ cơ sở dữ liệu tội phạm và thực hiện các nhiệm vụ nhận dạng khuôn mặt.
Ông Medvedev sau đó xem hai robot chơi trống và đàn organ. Chúng học chơi nhạc nhờ phần mềm được lập trình bởi các sinh viên của Đại học Perm Polytechnic. Một con khác còn nhảy múa theo giai điệu dân gian.
Promobot là nhà sản xuất robot lớn nhất ở Nga và Đông Âu. Kể từ năm 2013, công ty đã bán 450 robot cho 33 quốc gia, bao gồm Mỹ, Úc và Chile. Một con có giá khoảng 1,2 triệu rúp (18.300 Mỹ kim).
A.L (Theo TTO)