Rocker Eddie Van Halen qua đời vì ung thư

Rocker người Mỹ gốc Hòa Lan Eddie Van Halen vừa qua đời vì bệnh ung thư ở tuổi 65. Con trai của nam ca sĩ đã xác nhận thông tin này với giới truyền thông.

Eddie Van Halen còn được biết đến với tài nghệ chơi guitar siêu đẳng và là người sáng lập nên nhóm nhạc rock Van Halen nổi tiếng hồi thập niên 1980. Phía gia đình cho biết trước khi qua đời, ông Van Halen đã có một cuộc chiến dài lâu và ác nghiệt với căn bệnh ung thư. Ông qua đời vào ngày 6/10 vừa qua.

Ông đã trải qua hai cuộc hôn nhân. Cuộc hôn nhân đầu với nữ diễn viên Valerie Bertinelli (từ 1981 đến 2007) đưa lại cho ông một cậu con trai – nhạc công Wolfgang Van Halen (29 tuổi). Về sau, ông tái hôn với nữ diễn viên Janie Liszewski năm 2009.

Eddie Van Halen cùng với anh trai Alex Van Halen đã bắt đầu biểu diễn cùng nhau từ thời niên thiếu. Đây chính là nền tảng để sau này họ thành lập nên nhóm nhạc Van Halen. Trong vòng 4 thập kỷ sau đó, nhóm Van Halen đã cho ra mắt hơn một chục album.

Khả năng chơi guitar điệu nghệ của Eddie Van Halen đã góp phần làm nên thành công của nhóm. Lúc sinh thời, Eddie Van Halen từng nói: “Cả cuộc đời tôi gắn liền với âm nhạc. Tôi không thể hình dung ra cuộc đời mình nếu thiếu âm nhạc”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email