Rogers Media mua lại công ty sản xuất podcast của Vancouver

Tập đoàn truyền thông Rogers Media hồi tuần trước xác nhận đã mua lại Pacific Content, một công ty có trụ sở ở Vancouver chuyên sản xuất, tiếp thị độc lập các podcast. Công ty này được thành lập cách nay 5 năm bởi một số cựu nhân viên của Đài CBC.

Pacific Content hiện đang tuyển dụng 22 người, làm việc với các công ty và nhà quảng cáo để thu hút các khán giả sử dụng các kỹ thuật thu thanh để kể chuyện. Một trong những khách hàng mới nhất của công ty này là Facebook. Facebook đã ủy thác cho Pacific Content tạo ra chương trình podcast “3.5 Độ” về các lãnh tụ doanh nghiệp và doanh nhân thành đạt. Loạt podcasts của Facebook đã được phát thanh hôm 13 tháng 1 qua các diễn đàn podcast của Apple, Google, Stitcher và Spotify.

Trong một tuyên bố xác nhận việc mua lại, bà Julie Adam, phó chủ tịch cao cấp đặc trách bộ phận Rogers Radio và cũng làm một phát ngôn viên cho Rogers Media, công nhận podcasting là một thành phần quan trọng cho tương lai của lĩnh vực truyền thanh. Bà nói Rogers Media đã nhanh chóng nhận ra tiềm năng to lớn này của podcast.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Steve Pratt, đồng sáng lập viên Pacific Content, cho biết loại nội dung được ủy thác là nhằm mục đích xây dựng thương hiệu của các nhà bảo trợ bằng cách thu hút các khán thính giả. Ông này xác nhận hầu hết tất cả các nhân viên của Pacific Content vẫn sẽ ở lại, trừ một đồng sáng lập viên sẽ ra đi để mở một nhà hàng.

Rogers Communications Inc. hiện sở hữu một trong những doanh nghiệp truyền thông lớn nhất Canada, bao gồm 56 đài truyền thanh, 29 đài truyền hình địa phương, các kênh TV chuyên mục đặc biệt về thể thao Sportsnet, và cả đội bóng bầu dục Toronto Blue Jays.

Rogers không tiết lộ sẽ trả cho Pacific Content bao nhiêu, nhưng nói sẽ bổ sung nó vào mạng FPN (Frequency Podcast Network) mà mình đã tung ra hồi năm ngoái.