Rớt xuống núi 150 mét mà không chết

Đây là trường hợp hy hữu của Gurbaz Singh, một thiếu niên 16 tuổi gốc ở Surrey, B.C. Em này vẫn sống, chỉ bị gãy xương đùi sau khi bị trượt chân, rớt từ độ cao 150 mét gần Mount Hood – một đỉnh núi ở tiểu bang Oregon của Mỹ, vào buổi sáng ngày Chúa nhật 29-12-2019.
Theo văn phòng cảnh sát trưởng Hạt Clackamas ở Oregon (Clackamas County Sheriff’s Office – CCSO), Gurbaz Singh rớt vào lúc khoảng 9 giờ sáng giờ tỉnh bang hôm đó trong lúc đang ở độ cao 3,200 mét. Phải mất trên 4 giờ các nhân viên cứu hộ mới có thể tới được chỗ em này bị rớt, bó bột chân em lại, và đưa em xuống núi. Tai nạn xảy ra trong lúc Singh đang leo núi cùng với mấy đứa bạn. Em đã bị trượt chân trên lớp băng mỏng, yếu và đã ngã từ một đoạn có tên là The Pearly Gates, là đoạn đường dẫn lên tới đỉnh ngọn núi.
Trong một cuộc phỏng vấn ngắn từ giường bệnh viện nơi em đã trải qua phẫu thuật, em này cho biết sự việc xảy ra khá nhanh. The Pearly Gates là một dốc núi hẹp, leo lên nó chẳng khác gì leo lên một ống khói vậy, theo lời Trung sĩ Marcus Mendoza – một cảnh sát viên phụ trách quan hệ công chúng trong CCSO. Lớp băng đá mà em Singh đứng ở trên đã chịu không nổi nên đã tuột xuống, làm em này tuột theo. Ước tính hôm đó có tới 30 tình nguyện viên tìm kiếm và cứu nạn từ 3 tổ chức khác nhau đã hỗ trợ trong cuộc cứu nạn, trong khi CCSO thì điều phối tất cả các nỗ lực tìm kiếm – cứu nạn trong khu vực.
Em Singh là một học sinh tại trường trung học có tên là Tamanawis. Bị như vậy mà vẫn không sợ, em này nói sẽ tiếp tục leo núi nữa sau khi đã bình phục hoàn toàn. Tính đến nay, Singh đã leo lên 97 đỉnh núi, tới đỉnh thứ 98 hôm đó thì đã gặp nạn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email