Rượu là một trong những nguy cơ hàng đầu gây ung thư

Victoria, British Columbia: Chuyện rượu là một trong những nguyên nhân gây ung thư không phải là một chuyện bí mật hay là một khám phá mới, vì phần đông những người Canadians đã biết nhưng họ không muốn nhắc tới, vì không muốn phải bỏ việc uống rượu.
Theo khoa học gia thâm niên Tim Stockwell của viện nghiên cứu về các chất gây nghiện của trường đại học Victoria, tỉnh bang Bristish Columbia thì uống vào một ly rượu là thêm một nguy cơ bị ung thư: ung thư vú cho những người phụ nữ, ung thư ruột, ung thư miệng, ung thư bao tử..
Ba nguyên nhân gây ung thư nhiều nhất mà người ta có thể ngăn ngừa được là uống rượu, hút thuốc và nặng cân quá khổ, nhưng nhiều người lại không muốn hay không coi trọng khi tiếp tục uống rượu.
Nhà khoa học Stockwell đã khuyến cáo chính quyền liên bang nên buộc những nhà sản xuất rượu ở Canada phải dán những nhãn hiệu khuyến cáo người tiêu thụ phải cẩn thận vì uống rượu sẽ gây ung thư, như việc dán nhãn hiệu ở các bao thuốc lá bán cho công chúng.
Uống rượu càng nhiều thì nguy cơ bị ung thư càng lớn theo như khoa học gia Stockwell.
Trường hợp đã xảy ra cho bà Kathy Andrews khi bà này đã bị ung thư vú vào năm 2016. Bà Andrews nói là trước đó bà không biết là uống rượu có thể gây ung thư?
Trung bình 1 năm có chừng 8 ngàn người Canadians bị ung thư vì uống nhiều rượu.
Các chuyên gia y tế tiên đoán là số cư dân Canada bị ung thư vì uống rượu sẽ còn gia tăng trong những năm sắp tới, vì trong thời đại dịch, có nhiều người bị cách ly, không có những giao tiếp xã hội nên buồn và uống rượu nhiều hơn xưa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email